Cận cảnh: Cựu thủ thành Premier League hướng dẫn thủ môn ĐT Việt Nam bằng tiếng Việt

THỨ TƯ, 04/10/2017 19:59:00

Vnbongda.vn - Vào buổi chiều nay, cựu thủ thành của Blackburn Rovers đã có buổi "chạy xô" khi ông vừa giúp đỡ U19 Việt Nam cũng như đội quân của HLV Mai Đức Chung cho trận tái đấu với ĐT Campuchia vào ngày 10/10 tới.

Cận cảnh: Cựu thủ thành Premier League hướng dẫn thủ môn ĐT Việt Nam bằng tiếng Việt

Từ trước khi ĐT Việt Nam đến sân tập, chuyên gia Jason Brown đã hỗ trợ cho việc tập luyện của các cầu thủ U19 Việt Nam.

HLV Jason Brown được HLV Mai Đức Chung mời sang hỗ trợ buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Trước đó trong buổi sáng, do bận họp với BHL U19 Việt Nam nên chuyên gia người xứ Wales đã không thể tham gia buổi tập cùng đội tuyển.

Trong buổi tập này, ông đã trực tiếp chỉ dẫn các thủ môn của đội tuyển bằng tiếng Việt bằng những câu như "Tập trung vào", "Chắc tay".

Thậm chí, HLV thủ môn từng làm việc tại đội trẻ Arsenal này còn rất vui tính khi ông hướng dẫn động tác cho các thủ môn bằng cách ví von với việc "đưa tay lên như cầm cốc bia đưa vào mồm".

Chuyên gia này tham gia vào ngay từ phần khởi động. Sau khi hướng dẫn cho Tiến Dũng, Tuấn Mạnh, Tuấn Linh tập riêng, HLV Brown lại trở về làm việc với đội tuyển U19 Việt Nam ở sân tập ngay bên cạnh.

ĐT Việt Nam sẽ có trận tái đấu với ĐT Campuchia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới.

Trong khi đó, U19 Việt Nam sẽ có một tháng để chuẩn bị trước khi hành quân sang Đài Bắc Trung Hoa để tham dự vòng loại U19 châu Á 2018. Tại đây, U19 Việt Nam nằm ở bàng H và sẽ lần lượt gặp các đội là Macau (Trung Quốc), Đài Bắc Trung Hoa và Lào vào các ngày 4, 6 và 8/11.

Ảnh trong bài: Đỗ Hải

Thái Duy/Theo MASK Online

 

 

 

  • Từ khóa