Chính phủ yêu cầu Bộ VH-TT&DL làm đề án củng cố VFF

Thứ ba, 26/09/2017 21:39:00

Vnbongda.vm -Ngày 18/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch chuẩn bị đề án củng cố Liên đoàn bóng đá Việt Nam và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9/2017. 

Chính phủ yêu cầu Bộ VH-TT&DL làm đề án củng cố VFF

Ảnh: Webthethao.vn

Công văn gửi Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch ngày 18/9/2017 do Phó Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Tùng ký có nội dung như sau:

“Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch chuẩn bị đề án củng cố Liên đoàn bóng đá Việt Nam, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9/2017”.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết đã nhận được chỉ đạo của Chính phủ về việc củng cố VFF và đang tiến hành các bước chuẩn bị cho Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII dự kiến diễn ra vào tháng 3/2018. 

Ông Vương Bích Thắng đã có những chia sẻ với Webthethao.vn: "Trong tháng 9 này chúng tôi phải báo cáo đề án trình Phó thủ tướng và Thủ tướng Chính phủ".

"Trong thời gian vừa qua Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã có những chỉ đạo cần thiết và hiện tại Tổng cục TDTT đã có những buổi làm việc với VFF".

"Trước mắt Tổng cục TDTT yêu cầu VFF báo cáo những vấn đề đã và đang diễn ra tại tổ chức này, và trong thời gian tới chúng tôi sẽ hoàn thành đề án củng cố VFF gửi lên Thủ tướng Chính phủ" - ông Vương Bích Thắng kết thúc.

Trong nhiệm kỳ VII của VFF từ năm 2014 – 2018, bóng đá Việt Nam đã có những khởi sắc nhất định. Nổi bật nhất là việc đội tuyển Futsal Việt Nam đi vào lịch sử với tấm vé tham dự vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2016 và đội tuyển U20 Việt Nam lọt vào U20 World Cup 2017.

Mới đây, VFF đã giành danh hiệu Liên đoàn bóng đá xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2016

Thái Duy/Theo MASK Online

 

 

 

Việt Nam

HLV Phạm Minh Đức: ‘Hà Nội B quyết tâm lên V.League, sẽ chuyển giao cho đơn vị khác sau mùa giải này’

HLV Phạm Minh Đức: ‘Hà Nội B quyết tâm lên V.League, sẽ chuyển giao cho đơn vị khác sau mùa giải này’

Chia sẻ với VNBongda, HLV Phạm Minh Đức khẳng định đội bóng sẽ cố gắng để ít nhất giành được vé chơi trận play-off thăng hạng. Đồng thời, bước sang mùa giải 2019, dù có thể lên hạng V.League hay không, Hà Nội B cũng sẽ được chuyển giao vào Hà Tĩnh.