Chuyên gia Hàn Quốc lý giải "mốt thuê thầy Hàn" của bóng đá Việt Nam

Thứ hai, 16/10/2017 23:17:00

VnBongda.vn - Chuyên gia bóng đá người Hàn Quốc Chang Kwang Sik - người từng được phân công đi cùng đoàn Việt Nam trong chiến dịch World Cup U20, đã có những chia sẻ với Zing.vn nhân sự kiện bóng đá Việt Nam sắp đón liền 2 HLV từ xứ sở Kim Chi.

Chuyên gia Hàn Quốc lý giải

Ông Chang Kwang Sik từng sát cánh bên U20 Việt Nam tại World Cup vừa rồi trên đất Hàn Quốc (Ảnh: Zing.vn)

Trong những ngày qua, làng bóng đá trong nước liên tiếp chào đón sự xuất hiện của 2 ông thầy người Hàn Quốc ở 2 cấp độ khác nhau, đó là HLV trưởng tuyển quốc gia Park Hang-seo và GĐKT CLB Hoàng Anh Gia Lai Chung Hae-soung.

Khi được hổi về "hiện tượng" trên, chuyên gia Chang Kwang Sik đã chia sẻ với Zing.vn quan điểm riêng của mình.

Cụ thể, ông Chang Kwang Sik ví quyết định của VFF và HAGL, ngoài yếu tố chuyên môn, còn nhằm mang về một "cỗ máy hút tài trợ" từ Hàn Quốc, bởi sự tham gia đầu tư và làm ăn tại Việt Nam của rất nhiều doanh nghiệp lớn nước này.

"Có lẽ đây không phải lý do chính, nhưng VFF sẽ kết nối với các công ty Hàn Quốc để tài trợ cho đội tuyển của các bạn. Trong xã hội chúng ta, ở các nền bóng đá phát triển, điều này có ở khắp mọi nơi và hết sức bình thường", ông Chang Kwang Sik nhận xét.

Mặc dù vậy, chuyên gia này không quên trấn an rằng NHM Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm về trình độ của 2 vị HLV đồng hương.

"Ngoài chuyện có thể có yếu tố thương mại hoặc ngoại giao, họ hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn để tạo ra sự thay đổi cho bóng đá Việt Nam", Chang Kwang Sik kết luận.

TM / Theo MASK Online

Việt Nam

‘HAGL vẫn đang trong quá trình đào tạo trẻ, thành tích phập phù cũng là dự kiến từ trước’

‘HAGL vẫn đang trong quá trình đào tạo trẻ, thành tích phập phù cũng là dự kiến từ trước’

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm, người trực tiếp theo dõi tình trạng của toàn đội cho biết hiện các cầu thủ HAGL không gặp quá nhiều vấn đề về tâm lý sau chuỗi trận bết bát vừa rồi, bởi thành tích hiện chưa phải là mục tiêu quan trọng nhất của đội bóng.