Công Vinh: Có đàn em U19 làm động lực, tuyển Việt Nam sẽ rất đáng xem

Thứ ba, 01/11/2016 20:55:00

Vnbongda.vn - Hôm nay (1/11) đội tuyển Việt Nam đã trở lại tập luyện sau một ngày nghỉ ngơi. HLV Nguyễn Hữu Thắng cho các cầu thủ tập nhẹ trong buổi sáng và đến buổi chiều là những bài tập dứt điểm và chia đội 6 người đối kháng.

Công Vinh: Có đàn em U19 làm động lực, tuyển Việt Nam sẽ rất đáng xem

Đội tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên sau khi trở về Hà Nội (Ảnh: Zing.vn)

Ba cầu thủ mới bình phục chấn thương là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Huy Hùng và Võ Huy Toàn đều hoàn thành trọn vẹn giáo án. Ngô Hoàng Thịnh bị đau nhẹ ở đầu gối, trong khi Trần Đình Hoàng được HLV Hữu Thắng xác nhận là khó có cơ hội dự AFF Suzuki Cup. Cầu thủ này sẽ sang Singapore để mổ chữa trị dứt điểm chấn thương sụn chêm.

Chia sẻ về chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho biết: “Chuyến tập huấn thành công vì tôi đã thử nghiệm được những ý đồ về con người, ý đồ chơi bóng với từng đối tượng khác nhau.”

HLV Hữu Thắng đánh giá cao sự tiến bộ của các cầu thủ ở khả năng kiểm soát bóng khi phải đối mặt với những đội bóng cao to và có lối chơi áp sát mạnh. Trong khi đó tiền đạo Lê Công Vinh cho rằng những trận đá tập ở trung tâm thể thao Paju là sự chuẩn bị tốt để đội tuyển Việt Nam sẵn sàng đối mặt với các đối thủ giàu sức mạnh cơ bắp ở AFF Suzuki Cup.

“Trong chuyến tập huấn vừa rồi các cầu thủ đã nâng được khối lượng thể lực cũng như thi đấu cọ xát với những đối thủ to cao, có thể hình vượt trội và có nền tảng thể lực sung mãn. Đá với những đối thủ như vậy chúng ta sẽ bớt được ngợp khi thi đấu với những đội như Singapore hay Malaysia, những đội thiên về sức mạnh hơn là kỹ thuật”, cầu thủ sinh năm 1985 cho biết.

<video1>

Bài tập đối kháng của đội tuyển Việt Nam

Bên cạnh đó, đội trưởng đội tuyển Việt Nam cũng có đôi lời phát biểu về thành công của các đàn em U19. Công Vinh tin rằng điều đó sẽ trở thành động lực cho anh và các đồng đội trên hành trình chinh phục AFF Suzuki Cup.

“Những gì các em U19 làm được là lịch sử và chúng ta phải tự hào vì điều đấy. Những cầu thủ ở đây là những đàn anh, đã không làm được điều đấy thì chúng tôi phải mừng phải, cảm ơn các em đã thay mình làm được điều mà người hâm mộ cũng như cả nền bóng đá cần”, Công Vinh chia sẻ.

“Chúng tôi phải lấy đó làm động lực để giải đấu tới thể hiện được mình, để mang thành tích cao nhất về cho bóng đá việt nam. Đội tuyển Việt Nam sẽ chốt hạ năm thành công của thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá nói riêng. Các cầu thủ rất háo hức làm điều đó và Vinh xin nói rằng đội tuyển năm nay rất hứa hẹn, rất đáng xem.”

Anh Ngọc