Công Vinh lập hat-trick, tuyển Việt Nam đè bẹpThan Quảng Ninh 4-0

THỨ BẢY, 19/03/2016 22:22:00

Vnbongda.vn – Ngay từ những phút đầu của trận đấu, Công Vinh đã ghi bàn mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam. Những phút sau đó, nhờ lối chơi xông xáo, phong độ tỏa sáng của Công Vinh và sự thay đổi người hợp lý của HLV Hữu Thắng, tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng áp đảo 4-0 trước CLB Than Quảng Ninh.


Công Vinh lập hat-trick, tuyển Việt Nam đè bẹpThan Quảng Ninh 4-0

Công Vinh lập hat-trick giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng 4-0 trước Than Quảng Ninh (Ảnh: Bongdaplus)

Đội hình ra quân của hai đội:

Đội tuyển Việt Nam: Nguyên Mạnh - Đình Hoàng, Đình Luật, Ngọc Hải, Xuân Thành -  Xuân Trường, Tuấn Anh, Thanh Trung, Công Vinh, Thành Lương - Hoàng Thiên. 

CLB Than Quảng Ninh: Minh Phong - Văn Việt, Minh Tùng, Huy Cường, Văn Khoa - Quang Hải, Văn Hiếu, Hải Huy, Hoa Hùng, Nghiêm Xuân Tú - Dyachenko.

Bàn thắng: Công Vinh 3’ 65’72’, Đình Đồng 89’.

Sau trận hòa với 0-0 Hà Nội T&T hôm 16/3, đội tuyển Việt Nam tiếp tục có trận đấu tập với CLB Than Quảng Ninh. Do tình hình chấn thương, HLV Nguyễn Hữu Thắng của tuyển Việt Nam đã không có được những quân bài tốt nhất trong tay.

Trong khi đó, Than Quảng Ninh cũng chỉ mang tới 16 người do có 5 cầu thủ lên đội tuyển và 6 cầu thủ mượn từ PVF đã trở về đội bóng chủ quản thi đấu VCK U19 quốc gia.

Ngay ở phút thứ 3 của hiệp 1, Công Vinh đã phá tung lưới thủ môn Minh Phong, mang về bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam. 

Bị thủng lưới từ sớm, HLV Phan Thanh Hùng của CLB Than Quảng Ninh đã siết lại đội hình để hạn chế các tình huống lên bóng ở hai biên của đội tuyển Việt Nam. Tuy vậy, trận đấu vẫn diễn ra rất cởi mở với nhiều pha tấn công của cả hai bên. Tỷ số tạm thời giữ nguyên cho tới hết hiệp 1.

Sang hiệp 2, đội tuyển Việt Nam tiếp tục chơi xông xáo, làm chủ trận đấu. HLV Nguyễn Hữu Thắng liên tục thay ba cầu thủ: Duy Mạnh và Văn Thanh vào thay cho Hoàng Thiên và Xuân Thành (54’), Âu Văn Hoàn vào thay cho Đinh Thanh Trung (60’). Những sự thay đổi này lập tức có hiệu quả. Liên tục ở phút 70’, ’72, tuyển Việt Nam ghi bàn. 

Cách biệt lớn, HLV Nguyễn Hữu Thắng đưa Đình Đồng vào thay Xuân Trường để gia cố hàng phòng ngự.  Cũng chính Đình Đồng là người ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 4-0 cho tuyển Việt Nam vào phút ’89.

Sau trận thắng này, tuyển Việt Nam sẽ tái đấu Đài Loan tại vòng loại World Cup 2018 vào ngày 24/3 tới.

Ngang Chuyên

 

  • Từ khóa