" /> " property="og:description"/>

Cựu HLV Đoàn Minh Xương: Không nên chọn một ông thầy "thất bại" như Kiatisak

Thứ hai, 25/09/2017 22:14:00

VnBongda.vn - Ông Đoàn Minh Xương cho rằng không nên vì thành tích khi còn thi đấu mà "ảo tưởng" về Kiatisak, thay vào đó hãy nhìn những gì mà ông thầy người Thái đã làm được trên cương vị HLV.

Cựu HLV Đoàn Minh Xương: Không nên chọn một ông thầy

Cựu HLV Đoàn Min Xương (Phải) (Ảnh: Quang Minh/Vnexpress)

Trả lời phỏng vấn Vnexpress ngày hôm nay, cựu HLV Đoàn Minh Xương, nay là một giảng viên tại Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Trung Ương 2, đã chia sẻ quan điểm của ông về nhiều vấn đề liên quan đến nền bóng đá nước nhà.

Liên quan đến chiếc ghế HLV trưởng tuyển nam Quốc gia, ông Đoàn Minh Xương đồng quan điểm với VFF về việc ưu tiên thuê HLV ngoại.

"Nếu chỉ chạy theo thành tích trước mắt và quanh quẩn trong khu vực, tôi ủng hộ HLV Mai Đức Chung. Anh ấy là người am hiểu bóng đá nước nhà nhất và sẵn sàng nhất lúc này. Còn về lâu dài, tôi nghĩ thuê HLV ngoại sẽ tốt hơn".

Về HLV người Thái Kiatisak Senamuang, ông Xương không cho rằng đó là một ứng cử viên phù hợp cho tuyển Việt Nam.

"Cậu ấy đã thất bại với đội tuyển Thái Lan, và mới đây cũng từ chức ở cấp CLB vì thành tích nghèo nàn. Dùng một nhà cầm quân như thế lúc này không hợp lý. Đá bóng hay chưa chắc cầm quân giỏi, và làm tốt ở chỗ này chưa chắc đã hay ở chỗ kia. Bóng đá là khoa học nên đừng mơ hồ, đừng ảo tưởng".

Về thất bại tại SEA Games 29, ông Xương cho rằng không nên quy trách nhiệm cho cá nhân HLV Hữu Thắng hay bất cứ cầu thủ nào, mà cần nhìn nhận rằng nó phản ánh đúng thực trạng của bóng đá Việt Nam.

"Hãy nghĩ lại xem bóng đá Việt Nam đang ở đâu, đang có gì và có thể làm gì... Khi đó, chúng ta sẽ hiểu được thất bại vừa qua là đương nhiên".

Theo ông Xương, việc đầu tư nhiều tiền bạc, công sức mà nền bóng đá Việt Nam vẫn chưa phát triển theo đúng kỳ vọng là do chúng ta thiếu một định hướng cụ thể.

"Nếu muốn vượt qua Thái Lan và tiếp cận trình độ châu Á thì bóng đá Việt Nam phải có một chiến lược tổng thể, từ ngắn hạn, trung hạn đến dài hạn, từ hệ thống thi đấu, bộ máy Liên đoàn đến các CLB…".

TM / Theo MASK Online