Đại hội VFF kết thúc: Cảm động vì "lời phê phán đáng yêu"

Thứ tư, 09/11/2016 05:00:00

Vnbongda.vn - Hôm qua (8/11), đại hội thường niên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam năm 2016 đã kết thúc sau phiên họp sáng và cuộc họp báo diễn ra buổi chiều. 

Đại hội VFF kết thúc: Cảm động vì

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu (Ảnh: VFF)

Đại hội được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá các mặt công tác đã thực hiện trong năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2017 cũng như những năm tiếp theo, phấn đấu tiếp tục xây dựng nền bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển toàn diện và bền vững theo tinh thần của “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tham dự Đại hội có đại diện của 54/65 tổ chức thành viên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các đồng chí nguyên lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam qua các thời kỳ, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng - đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước,  các ủy viên Ban Chấp hành, lãnh đạo các Ban Kỷ luật, Ban Kiểm tra, Ban Giải quyết khiếu nại, Hội đồng Huấn luyện viên Quốc gia và các đơn vị trực thuộc  Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Cảm động vì “lời phê phán đáng yêu”

Trong buổi họp báo sau đại hội, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết ban chấp hành đã nhận được nhiều ý kiến phản biện với tính xây dựng cao. Ông cũng tiết lộ rằng đại biểu Nguyễn Trọng Hoài – giám đốc điều hành CLB FLC Thanh Hóa – đã đưa ra một “lời phê phán rất đáng yêu”.

“Các anh làm được nhiều điều nhưng bản báo cáo của các anh chưa nói hết toàn bộ và chưa làm rõ tại sao trong hoàn cảnh khó khăn như vậy mà thành tích của bóng đá Việt Nam lại tốt như thế”, ông Nguyễn Xuân Gụ dẫn lại phát biểu đã khiến cho ban chấp hành rất cảm động.

Tiếp theo đó, Tổng thư ký Lê Hoài Anh nhắc lại những thành công của bóng đá Việt Nam trong giai đoạn đã qua của năm 2016  Ông cho biết ban chấp hành đã ghi nhận tính hiệu quả trong phương hướng hoạt động, ví dụ như việc sử dụng các huấn luyện viên nội kết hợp với những chuyên gia nước ngoài cho các đội tuyển.

VFF cũng đánh giá cao vai trò của các câu lạc bộ trong công tác đào tạo trẻ, đồng thời cho rằng những thay đổi ở hệ thống các giải trẻ cũng như việc học hỏi kinh nghiệm từ Hàn Quốc đã góp phần quan trọng dẫn đến thành tích ấn tượng của đội U16 và U19 Việt Nam.

Đội tuyển U19 Việt Nam giành vé tham dự World Cup U20

Về mặt pháp luật, không có chuyện một ông chủ bốn đội bóng

Như thường lệ, những vấn đề liên quan đến V.League vẫn nhận được nhiều sự quan tâm. Câu hỏi ám chỉ việc ông Đỗ Quang Hiển nắm trong tay 4 đội bóng một lần nữa được đặt ra cho lãnh đạo VFF.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh trả lời: “Tất cả các câu lạc bộ tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đều được đăng ký theo hình thức công ty, có đại diện theo pháp luật và không có điều gì thể hiện rằng bốn công ty được điều khiển bởi cùng một người.”

Về vấn đề bạo lực sân cỏ, ông kêu gọi các cầu thủ, trọng tài và nhà tổ chức phải ý thức được rằng bóng đá phải mang đến hình ảnh đẹp và những giá trị đích thực cho người xem. VPF cũng đã kiến nghị lên ban kỷ luật của VFF về việc thắt chặt các quy định kỷ luật.

Ngoài ra, sự thiếu hiệu quả trong công tác đào tạo trọng tài cũng được đưa ra mổ xẻ trong đại hội. Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết sẽ sớm có điều chỉnh về việc phân công nhiệm vụ cho các vị vua áo đen trong thời gian tới.

Đau đầu vì Đồng Nai và PVF

Theo thông tin không chính thức, liên đoàn bóng đá Việt Nam đã nhận được công văn của câu lạc bộ Đồng Nai về việc xin không tham dự giải Hạng Nhất mùa giải 2017. Ngoài ra, đội vô địch Hạng Nhì là PVF cũng có dự định tương tự do không có kế hoạch đầu tư thi đấu ở các hạng cao hơn. Như vậy, VFF buộc phải tính đến những phương án điều chỉnh để đảm bảo giải Hạng Nhất năm sau không có xáo trộn quá lớn.

“Hiện nay chúng tôi đã kiểm tra các đội kế tiếp ở giải hạng nhì. Một trong những vấn đề được đặt ra là liệu những đội bóng này có sẵn sàng, không những về mặt nhân lực mà còn về cả tài chính cho giải đấu có nhiều vòng và chi phí cũng rất lớn. Do vậy chúng tôi xin phép thêm thời gian để làm việc thêm với các đội để tìm ra câu trả lời”, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, đồng thời khẳng định việc điều chỉnh số đội tại V.League 2017 để cân xứng với các hạng dưới sẽ không xảy ra.

Anh Ngọc