Đánh giá học trò "tiến bộ rất nhiều", HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu vô địch U18 Đông Nam Á

THỨ BẢY, 02/09/2017 10:00:00

Vnbongda.vn - Chiều nay ngày 2/9, đội tuyển U18 Việt Nam sẽ lên đường tham dự giải bóng đá U18 Đông Nam Á tại Myanmar.

Đánh giá học trò

Ảnh: FIFA

Để chuẩn bị cho giải đấu này, các cầu thủ U18 Việt Nam đã có 1 tháng tập luyện cùng nhau. Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn còn được thử sức mình với 2 đội bóng mạnh ở V-League là Thanh Hoá và Quảng Ninh.

Thuyền trưởng của U18 Việt Nam đã có những chia sẻ về khoảng thời gian này: “Các em tiến bộ rất nhiều, chúng ta may mắn có 2 trận đá với các đội V-League là Thanh Hoá và Quảng Ninh, những đối tượng rất mạnh, nhiều kinh nghiệm”.

“Thông qua các trận đấu với những đối tượng vượt trội nhưng các em vẫn chơi ngang ngửa thì tôi nghĩ một phần nào đó cũng đánh giá được sự phát triển về chuyên môn trong đó thể lực cũng giải quyết rất nhiều điều”.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng không giấu diếm ý đồ lên ngôi cao nhất tại giải đấu này cùng U18 Việt Nam: “Với bản thân mình thì tôi muốn ở vị trí cao nhất, đương nhiên chúng ta không chỉ nói mà chúng ta phải làm. 4 tuần vừa rồi ban huấn luyện và các em làm việc rất cật lực, tinh thần các em rất tốt, ý kiến của các em cũng muốn chơi trận chung kết, muốn đem cúp về”.

“Tôi nghĩ đó là ước mơ, mục tiêu chính xác. Một phần trong bóng đá nếu muốn thành công cũng cần phải yếu tố may mắn nữa, chúng ta phải biết tận dụng. Nếu như chúng ta tận dụng tốt thì tôi nghĩ cơ hội rất lớn” – chiến lược gia người Khánh Hòa kết thúc.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 4/9 tới 17/9 tại Myanmar. Đội tuyển của chúng ta nằm ở bảng B cùng chủ nhà Myanmar, Indonesia, Phillippines và Brunei.

Hai bảng đấu của giải U18 Đông Nam Á 2017

Thái Duy/Theo MASK Online

  • Từ khóa