Đội tuyển futsal Việt Nam: Quên chiến thắng trước Guatemala, hướng tới trận gặp Paraguay

Thứ ba, 13/09/2016 11:02:00

Vnbongda.vn - Đội tuyển futsal Việt Nam tạm thời gác lại việc ăn mừng chiến thắng lịch sử trước Guatemala để tập trung chuẩn bị cho thử thách ở lượt trận thứ 2 sắp tới.

Đội tuyển futsal Việt Nam: Quên chiến thắng trước Guatemala, hướng tới trận gặp Paraguay

HLV Bruno Garcia và đội trưởng Nguyễn Bảo Quân (Ảnh: VFF)

Sáng nay (13/9), HLV Bruno Garcia và đội trưởng Nguyễn Bảo Quân đã tham dự buổi họp báo trước lượt trận đấu thứ hai của bảng C – VCK FIFA Futsal World Cup 2016.

HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam cho biết ông và các học trò đã trải qua những giây phút đặc biệt sau trận thắng Guatemala. Tuy nhiên các cầu thủ không thể kéo dài việc ăn mừng và phải lập tức trở lại trạng thái sẵn sàng cho cuộc đối đầu tiếp theo với Paraguay.

“Chiến thắng trước Guatemala trong trận đấu đầu tiên tại VKC FIFA Futsal World đã mang lại cho chúng tôi những cảm xúc thật đặc biệt. Các cầu thủ đang rất phấn khích, tất nhiên rồi bởi đây có thể xem là một trận đấu lịch sử đối với futsal Việt Nam. Sau trận đấu, chúng tôi đã nhận được vô vàn những lời chúc mừng từ khán giả hâm mộ thông qua truyền thông, qua các mạng xã hội và qua nhiều cách khác nhau", HLV Garcia chia sẻ. 

"Nhưng tận hưởng như thế là quá đủ rồi, chúng tôi cần phải quên đi chiến thắng vừa qua và trở lại với sự tập trung tối đa cho trận kế tiếp với đối thủ mạnh Paraguay."

Cùng chung suy nghĩ với HLV người Tây Ban Nha, đội trưởng Bảo Quân khẳng định cả đội đang cố gắng để có được sự chuẩn bị tốt nhất:

“Trước khi vào giải, chúng tôi đã đặt mục tiêu sẽ giải quyết từng trận một. Vì vậy, dù đã giành thắng lợi trong trận đầu tiên nhưng đúng như thầy Bruno đã nói, chúng tôi cần phải giữ được bàn chân trên mặt đất và giữ được sự tập trung cao độ cho trận đấu sắp tới. Hiện tại, chúng tôi chỉ nghĩ tới trận gặp Paraguay”.

Đội tuyển futsal Việt Nam đang có trạng thái tâm lý tốt (Ảnh: FIFA)

Đội tuyển futsal Việt Nam đã có nửa ngày nghỉ ngơi trước khi bước vào tập luyện hướng tới lượt trận thứ 2. HLV Garcia đã tiến hành họp đội ngắn gọn để chốt lại những vấn đề liên quan tới trận đấu với Guatemala.

Do các cầu thủ vừa trải qua một trận đấu với cường độ vận động rất cao, nên HLV Bruno Garcia và các cộng sự đã dành toàn bộ thời gian cho các bài tập mang tính hồi phục và phòng ngừa chấn thương.

Tại buổi tập này, đội trưởng Bảo Quân và cầu thủ chơi ở vị trí ala Vũ Xuân Du vẫn còn đau, phải tập theo giáo án riêng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Javi. Tuy nhiên, theo đánh giá của các bác sỹ đội tuyển, Bảo Quân và Xuân Du hoàn toàn có khả năng kịp hồi phục để ra sân trong trận đấu tới.

Cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Paraguay ở bảng C giải vô địch thế giới sẽ diễn ra vào 8h sáng 15/8.

Anh Ngọc