ĐT nữ Việt Nam sẽ tập huấn ở Đức để chuẩn bị cho Asian Cup 2018

Thứ năm, 23/11/2017 15:39:00

Vnbongda.vn - Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK Asian Cup 2018 vào năm sau, dự kiến ĐT nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn kéo dài 10 ngày tại Đức. 

ĐT nữ Việt Nam sẽ tập huấn ở Đức để chuẩn bị cho Asian Cup 2018

Ảnh: Lao Động

Hiện tại, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2017 đang diễn ra giai đoạn lượt về. Đây chắc chắn là cơ hội rất tốt để HLV Mai Đức Chung tuyển quân, tìm ra những nhân tố mới bổ sung vào thành phần ĐT nữ Việt Nam ở giải đấu sắp tới. 

Về việc này, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ: “Khó khăn lớn nhất của chúng tôi là lực lượng cũng chỉ trông vào mấy đội mạnh như Hà Nội 1, TP.HCM 1, PP.HN và TKS.VN".

"Rất khó để tìm ra những nhân tố mới và nếu có thì cũng chỉ nằm ở các đội này. BHL sẽ cố gắng tìm được một vài gương mặt mới để bổ sung vào những vị trí khác đã nghỉ, không thi đấu".

Bên cạnh đó, ông Chung "gái" cũng có những chia sẻ về kế hoạch tập luyện, chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2018 sắp tới của đội tuyển: "Theo kế hoạch, khoảng vào ngày 10/1 chúng tôi sẽ tập trung một đợt, trước khi về nghỉ Tết".

"Toàn đội sẽ tập trung lại sau Tết và sẽ sang Đức tập huấn khoảng 10 ngày rồi bay thẳng sang Jordan. Nhìn chung, đây là chuyến tập huấn cực kỳ bổ ích khi chúng ta được gặp các đối thủ mạnh ở bên đó".

Vào tháng 4 năm sau, ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự VCK Asian Cup diễn ra tại Jordan. Đương nhiên, mục tiêu của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là tấm vé dự World Cup 2019 tại Pháp.

ĐT Việt Nam nằm ở nhóm 4 cùng Philippines

VCK Asian Cup 2018 sẽ có 8 đội tham dự và được chia thành hai bảng đấu. Bốn đội vào bán kết sẽ giành vé trực tiếp dự World Cup 2019 và hai đội đứng thứ ba mỗi bảng sẽ đá trận play-off để tranh vé còn lại dự giải đấu lớn nhất dành cho các đội tuyển nữ.

Đây là cơ hội rất tốt để thầy trò các tuyển thủ nữ tiếp tục giấc mơ World Cup còn dang dở vào 3 năm trước, thời điểm ĐT nữ Việt Nam đã để thua ĐT nữ Thái Lan với tỉ số 1-2 trong trận play-off và vuột mất tấm vé dự World Cup 2015 đầy tiếc nuối dù được chơi trên sân nhà Thống Nhất.

Thái Duy/Theo MASK Online