ĐT Việt Nam "mượn" HLV thủ môn từng thi đấu tại Premier League để chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia

Thứ ba, 03/10/2017 20:09:00

Vnbongda.vn - Mới đây, HLV Mai Đức Chung đã phát biểu rằng chuyên gia Jason Brown sẽ đến giúp đỡ các thủ môn của ĐT Việt Nam trong những buổi tập tiếp theo.

ĐT Việt Nam

Ảnh: Danviet.vn

Sau 2 tháng làm việc tại PVF, HLV thủ môn Jason Brown đã được lãnh đạo nơi đây tiến cử lên LĐBĐ Việt Nam tham gia làm nhiệm vụ tại đội tuyển U19 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á 2018.

Ngoài hỗ trợ đội U19 nam Việt Nam, Jason Brown cũng nhiệt tình sang hỗ trợ U19 nữ Việt Nam đang tập luyện ở sân bên cạnh nhằm chuẩn bị cho VCK U19 nữ châu Á 2017.

Ngoài ra, trong buổi hợp vừa diễn ra, HLV Mai Đức Chung đã nói rằng ông sẽ mời cựu trợ lí HLV thủ môn của đội bóng đá nữ Arsenal hỗ trợ công tác huấn luyệt thủ môn tại ĐT Việt Nam.

Ảnh: Getty Images

Đây được coi là tin vui bởi thời gian qua, thủ môn luôn là vị trí khiến cho các nhà cầm quân ĐTQG nhức nhối trong suốt nhiều năm qua. Vì thế, việc tìm kiếm và cậy nhờ những chuyên gia giỏi ở lĩnh vực này luôn là mong mỏi của tất cả HLV trưởng.

Thuyền trưởng của ĐT Việt Nam đã phát biểu: “Vị trí thủ môn cũng giống như các vị trí khác thôi. Có thể người ta đánh giá vị trí thủ môn cao hơn tiền đạo vì những trường hợp ngon ăn mà không ghi bàn thì người ta dễ quên hơn là sai sót của thủ môn. 

Người gác đền cũng giống như người gác cửa trong nhà chúng ta. Nếu anh ta chơi không tốt thì toàn đội sẽ không hoàn thành nhiệm vụ nói chung. Để phát triển những vị trí này, tôi nghĩ chúng ta cần có nhiều lớp bồi dưỡng, tập huấn và nâng cao dành cho các HLV thủ môn.

Đồng thời cũng cần thuê các chuyên gia trong lĩnh vực này như PVF gần đây đã làm (HLV Jason Brown). Và tôi cũng không giấu gì các bạn, ngay ngày mai thôi, tôi sẽ mời ông ấy sang hỗ trợ công tác huấn luyện thủ môn tại ĐTQG. Tôi nghĩ cái gì cần thiết thì chúng ta tiến hành làm ngay để có thể tiến bộ nhanh nhất”.

Cục diện hiện tại của bảng C vòng loại Asian Cup

Lịch thi đấu những trận sắp tới tại vòng loại Asian Cup 2019:

19h ngày 10/10: Việt Nam - Campuchia

18h30 ngày 14/11: Việt Nam - Afghanista

19h ngày 27/03/2018: Jordan - Việt Nam

Thái Duy/Theo MASK Online