ĐTVN dành cả buổi sáng để học luật bóng đá

THỨ NĂM, 31/08/2017 14:22:00

Thay vì ra sân tập chuẩn bị cho trận đấu, ĐTVN đã dành toàn bộ thời gian buổi sáng cho việc học luật bóng đá tại đại bản doanh của đội.

ĐTVN dành cả buổi sáng để học luật bóng đá

(Ảnh: 24h.com.vn)

Buổi học tập này do chuyên viên của VFF đứng lớp. Nó kéo dài khá lâu, tới gần 11h trưa mới kết thúc. Thực chất, buổi học này chỉ là ôn lại những điều luật bóng đá đang được áp dụng, quy tắc ứng xử và một số điều các cầu thủ cần lưu ý khi đang thi đấu.

Việc làm này gần như là bắt buộc đối với các ĐTQG hiện nay. Và nó cũng được coi là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu sắp tới, đặc biệt là khi hầu hết các cầu thủ đang trong quãng nghỉ dài hơi.

Hơn nữa, việc làm này có thể giúp các học trò của HLV Mai Đức Chung tránh được những hành đông gây ảnh hưởng xấu tới kết quả trận đấu cũng như sứt mẻ lực lượng ở vòng loại này.

Trong quá khứ, các ĐTVN khi thi đấu đã không ít lần phải nhận những "trái đắng' mà nguyên nhân được cho là từ việc không hiểu rõ luật bóng đá cũng như các trọng tài điều hành hệ thống bóng đá nội còn nương tay với cầu thủ trên sân.

Hoàng Anh/ Theo MASK Online

  • Từ khóa