"Đừng ảo tưởng rằng có HLV ngoại là có tất cả"

Thứ tư, 20/09/2017 19:59:00

Vnbongda.vn - Đó là những nhận định của cựu Giám đốc kỹ thuật HAGL, ông Nguyễn Văn Vinh về phương án "bạo chi" của VFF để mời thầy ngoại ngồi "ghế nóng" ĐTQG Việt Nam.

Ảnh: Danviet.vn

Sau khi HLV Hữu Thắng từ chức, vấn đề tìm thầy mới cho ĐT Việt Nam luôn nhận được những ý kiến trái chiều. Mới đây, VFF cũng đã thông báo rằng có 6 HLV ngoại ứng cử vào "ghế nóng" của ĐT Việt Nam.

Về vấn đề này, cựu Giám đốc kỹ thuật HAGL đã nói: "Chúng ta đừng ảo tưởng rằng có HLV ngoại là có tất cả".

"Thử điểm danh lại mười mấy đời HLV ngoại ở Việt Nam, chúng ta phải trả bao nhiêu tiền nhưng rồi chỉ có ông Calisto mang về chức vô địch AFF Cup, ông Riedl chuyên mang về HCB. Và sau khi họ về nước chúng ta đã học được gì, đã định hình được gì về lối chơi cho đội tuyển?".

"Có những ông thầy ngoại chẳng làm nên trò trống gì, khiến cho bóng đá Việt Nam tiền mất, tật mang như Letard, Dido, Tavares. Hay gần đây là ông Miura cũng vậy".

Cựu danh thủ Thể Công cho rằng các HLV ngoại nhận hàng trăm nghìn USD mỗi năm nhưng vẫn không nâng tầm nền bóng đá nước nhà.

Chiến thắng 1-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Campuchia

Ngoài ra, ông Vinh cũng dành những lời khen tặng cho HLV tạm quyền của ĐT Việt Nam, ông Mai Đức Chung.

"Tôi thấy anh Mai Đức Chung đúng là nhất. Anh ấy dũng cảm quá, con người lúc nào cũng hiền lành, vui vẻ. Đứng ra nhận trọng trách dẫn dắt đội tuyển trong bối cảnh anh Thắng đang như thế. Chứ còn các HLV khác người ta cũng hãi" - ông Vinh kết thúc.

Vào ngày 10-10 tới, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón ĐT Campuchia trên sân nhà trong khuôn khổ bảng C vòng loại Asian Cup.

ĐT Việt Nam hiện đang đứng thứ 2 bảng C vòng loại Asian Cup

Lịch thi đấu những trận sắp tới tại vòng loại Asian Cup 2019:

19h ngày 10/10: Việt Nam - Campuchia

18h30 ngày 14/11: Việt Nam - Afghanista

19h ngày 27/03/2018: Jordan - Việt Nam

Thái Duy/Theo MASK Online