"Đừng nghĩ Việt Nam có thể thắng Campuchia 8-0 hay 12-0 như trước"

Thứ ba, 03/10/2017 20:39:00

Vnbongda.vn - HLV Mai Đức Chung cho rằng ĐT Campuchia đã có những tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua và sẽ không để ĐT Việt Nam dễ "bắt nạt" như khoảng thời gian trước đây.

Ảnh: Thanh niên

Trong trận đấu lượt đi diễn ra trên SVĐ Olympic (Phnom Penh), ĐT Việt Nam phải vô cùng chật vật mới có được chiến thắng tối thiểu 2-1 trước ĐT Campuchia. Các học trò HLV Mai Đức Chung đã có màn trình diễn nhạt nhòa và phải nhờ đến pha đánh đầu của Quang Hải ở phút 81, ĐT Việt Nam mới có được trọn vẹn 3 điểm.

Đây là kết quả mà NHM bóng đá Việt Nam khó có thể "nuốt trôi" bởi trong quá khứ, ĐT Việt Nam thường vùi dập ĐT Campuchia với màn trình diễn vượt trội. Tuy nhiên, theo HLV Mai Đức Chung, ĐT Campuchia đã tiến bộ rất nhiều và chúng ta cần phải dành những sự tôn trọng cho đối thủ, thay vì bám víu vào kết quả trong quá khứ.

Chiến thắng 2-1 của ĐT Việt Nam trước ĐT Campuchia

Trong buổi hợp vừa diễn ra, thuyền trưởng đã có những phát biểu: "ĐT Campuchia rất tiến bộ và rất khó đá, không phải như những năm trước chúng ta dễ bắt nạt người ta ăn 8-0 hay 12-0 đều được nhưng bây giờ người ta khác rồi. Và chúng ta cần tôn trọng ĐT Campuchia. Chúng ta rất quyên tâm nhưng không coi thường đối thủ".

Dù vậy, thuyền trưởng của ĐT Việt Nam tự tin sẽ giành trọn vẹn 3 điểm trong trận đấu tới: “Tôi cảm thấy an tâm về tư tưởng của các cầu thủ. Chúng ta đá trên sân nhà với mặt cỏ tự nhiên quen thuộc. Và toàn đội còn có sự ủng hộ nhiệt tình từ các cổ động viên".

Trận tái đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Campuchia thuộc khuôn khổ lượt trận thứ 4 bảng C vòng loại Asian Cup sẽ diễn ra trên SVĐQG Mỹ đình vào ngày 10/10 tới.

ĐT Việt Nam đang đứng thứ 2 bảng C vòng loại Asian Cup

Lịch thi đấu những trận sắp tới tại vòng loại Asian Cup 2019:

19h ngày 10/10: Việt Nam - Campuchia

18h30 ngày 14/11: Việt Nam - Afghanista

19h ngày 27/03/2018: Jordan - Việt Nam

Thái Duy/Theo MASK Online