GĐKT Gede phủ nhận có mâu thuẫn với HLV Hữu Thắng

Thứ năm, 05/10/2017 18:30:00

VnBongda.vn - Giám đốc kĩ thuật Jurgen Gede khẳng định, ông có mối quan hệ 'bình thường' với mọi HLV cấp độ Đội tuyển từng làm việc chung. 

GĐKT Gede phủ nhận có mâu thuẫn với HLV Hữu Thắng

Mối quan hệ giữa GĐKT Jurgen Gede và cựu HLV trưởng U22 Việt Nam - Nguyễn Hữu Thắng từng là đề tài được dư luận bàn tán khá nhiều. Nhiều lời bàn tán cho rằng, cả hai "không hợp cạ" khi làm việc chung.  

Nhất là ở SEA Games 29, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có ý định cử ông Gede ở bên cạnh tư vấn HLV Hữu Thắng. Nhưng ý định này bị khước từ bởi chính cựu trung vệ xứ Nghệ. 

HLV Hữu Thắng khi đó khẳng định, ông Gede có nhiệm vụ đánh giá các đối thủ ở SEA Games, trong khi thành phần BHL đội tuyển U22 đã đủ. Chính vì thế, sau trận hoà Indonesia ở lượt trận thứ 4 SEA Games 29 của U22 Việt Nam, chuyên gia Gede đã về nước với lý do cần chuẩn bị cho đội tuyển U18 quốc gia.

Trả lời những hoài nghi của dư luận, GĐKT Gede khẳng định, ông có mối quan hệ "bình thường" với mọi HLV cấp độ Đội tuyển từng làm việc chung. Ông nói: "Nhiệm vụ của tôi là tư vấn, giúp các HLV trong công việc. Và quyền quyết định nằm ở HLV trưởng của đội". 

Vị chuyên gia người Đức nói thêm về những cảm nhận về công việc hiện tại cùng VFF: "Trong một năm qua chúng tôi đã làm được khá nhiều việc, bóng đá Việt Nam cũng đạt được nhiều thành tựu với các đội tuyển trẻ. Tôi vui vì được VFF tạo điều kiện, và các CLB cũng hợp tác tốt trong công việc". 

GĐKT Jurgen Gede chia sẻ vẫn 'đang hạnh phúc' với công việc tại Việt Nam

Về phát biểu từng gây xôn xao "ở VFF không phải ai cũng muốn U18 thành công", sau trận U18 Việt Nam thua U18 Myanmar và bị loại khỏi giải U18 Đông Nam Á, ông Gede lên tiếng đính chính rằng: 

"Chuyện đã qua rồi nên tôi cũng không muốn nhắc lại nữa. Tuy nhiên tôi khẳng định đó là thông tin sai. Chúng ta cần hợp tác với nhau để cùng giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Tôi có bằng chứng để khẳng định tôi không nói điều đó, nhưng chuyện ấy bây giờ không quan trọng nữa". 

Hiện hợp đồng của chuyên gia Jurgen Gede với VFF có thời hạn tới tháng 7/2018. Theo ông Gede, việc có gia hạn hay không phụ thuộc quyết định của VFF. 

Vương Phi/ Theo MASK Online