Hà Đức Chinh: \'Tôi đã chủ quan với chấn thương chứ không trốn tránh lên Tuyển\'

Thứ hai, 09/10/2017 18:30:00

VnBongda.vn - Tiền đạo Hà Đức Chinh đã lên tiếng, xung quanh những thông tin anh \'né tránh\' trách nhiệm tại Đội tuyển Việt Nam. 

Hà Đức Chinh: \'Tôi đã chủ quan với chấn thương chứ không trốn tránh lên Tuyển\'

Sự việc bắt đầu vào hôm 29/9, Đội tuyển Việt Nam công bố danh sách tập trung để chuẩn bị cho trận gặp Campuchia. Vài ngày sau, khi văn bản triệu tập Hà Đức Chinh, chính thức được gửi tới SHB.Đà Nẵng. Đội bóng sông Hàn đã trả lời, Hà Đức Chinh đang có vấn đề ở bắp chân, xin phép không lên tập trung Đội tuyển lần này. 

Tuy vậy, vào hôm 6/10 vừa qua, Hà Đức Chinh vẫn ra sân và thi đấu trọn 90 phút trận bán kết Cúp quốc gia lượt về giữa Bình Dương và Đà Nẵng. Từ đây dấy lên nghi vấn tiền đạo 20 tuổi này "né tránh" nghĩa vụ quốc gia. 

Tiền đạo Hà Đức Chinh đã chủ quan với tình trạng chấn thương bắp chân (Ảnh: Hoàng Tùng)

Sau rất nhiều những tin tức, phát biểu xung quanh sự việc này, Đức Chinh đã chính thức lên tiếng rằng: "Đối với tôi, được gọi lên Tuyển là một vinh dự rất lớn nên không thể góp mặt mang đến tiếc nuối rất lớn". 

"Tôi đã bị chấn thương từ trước nên không thể tập trung cùng tuyển Việt Nam. Trận với Bình Dương tôi cảm thấy đã bớt đau nên xin được thi đấu. Sau trận đấu, tôi đau trở lại và thể lực đang gặp vấn đề. Đó là sự thật về tình hình hiện tại của tôi. Mong mọi người hiểu là tôi còn trẻ và luôn trân trọng trong mỗi lần được gọi lên Tuyển, đó là vinh dự rất lớn". 

Về phía Đội tuyển Việt Nam, HLV tạm quyền Mai Đức Chung giữ thái độ nhẹ nhàng. Ông nói: "Chinh không lên tuyển dù danh sách ban đầu có tên vì tôi cũng đã trao đổi với HLV Lê Huỳnh Đức. Đức nói Chinh đang bị chấn thương chưa hồi phục hoàn toàn nên muốn xin ở lại CLB. Tôi đồng ý ngay vì tôi và Đức cùng là thành viên Hội đồng HLV quốc gia". 

Danh sách tập trung Đội tuyển Việt Nam hiện tại:

Thủ môn (3): Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa), Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa).

Hậu vệ (6): Quế Ngọc Hải (SLNA), Ngọc Thịnh (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Âu Văn Hoàn (TP.HCM), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Vũ Văn Thanh (HAGL).

Tiền vệ (10): Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh), Xuân Trường (Gangwon FC), Huy Hùng, Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Văn Thắng, Hữu Dũng, Hoàng Thịnh (Thanh Hóa), Văn Toàn (HAGL), Quang Hải, Duy Mạnh (Hà Nội).

Tiền đạo (6): Ngân Văn Đại (Sài Gòn), Công Phượng (HAGL), Văn Quyết (Hà Nội), Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Nguyễn Anh Đức (Bình Dương).

Cục diện bảng C vòng loại Asian Cup 2019

Lịch thi đấu các trận còn lại của Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019:

19h ngày 10/10: Việt Nam - Campuchia

18h30 ngày 14/11: Việt Nam - Afghanistan

19h ngày 27/03/2018: Jordan - Việt Nam

Vương Phi/ Theo MASK Online