HLV Đoàn Minh Xương: 'Phong độ là nhất thời thôi'

THỨ BA, 05/09/2017 21:30:00

VnBongda.vn - Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng, trận đấu giữa tuyển Việt Nam 2-1 Campuchia diễn ra trong tình cảnh, hai nền bóng đá đang có phong độ trái ngược nhau. 

HLV Đoàn Minh Xương: 'Phong độ là nhất thời thôi'

Trận đấu Campuchia 1-2 Việt Nam, vòng loại Asian Cup 2019, gần như là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Campuchia có thể gây khó khăn lớn tới như thế với Việt Nam. Nhưng với góc nhìn của một người đã hoạt động và nổi danh trong giới bóng đá Việt Nam từ thập niên 80 của thế kỷ trước, chuyên gia Đoàn Minh Xương không lấy làm lạ với diễn biến của trận đấu. 

"Tôi thấy đây là trận đấu đáng khen và đầy nỗ lực của các cầu thủ Việt Nam. Khổ cái là trận đấu diễn ra trong thời điểm bóng đá Việt Nam yếu nhất về tinh thần, phong độ, từ thất bại nặng nề tại SEA Games đến việc V.League nghỉ thi đấu suốt tháng qua. Trong khi Campuchia họ vừa đang tiến bộ, vừa rất hưng phấn tinh thần, quyết tâm làm nên điều gì đó tại vòng loại Asian Cup 2019 này". 

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương (Ảnh: Tuổi trẻ)

"Về mặt truyền thống thì đúng Campuchia luôn yếu hơn mình. Nhưng tính thời điểm, lúc này họ đã đá ngang ngửa. Thậm chí có nhiều lúc trong trận, tôi sợ Việt Nam sẽ thua trận này đó chứ. Dù sao thì các cầu thủ Việt Nam đã nỗ lực thi đấu, tận dụng tốt các cơ hội ghi bàn hiếm hoi". 

"Nói chứ, nếu trận này Việt Nam không thắng thì tôi không biết điều gì sẽ xảy tới cho bóng đá Việt Nam nữa. Mọi người nên nhìn theo khía cạnh thời điểm của hai nền bóng đá Việt Nam, Campuchia lúc này, đang trái ngược nhau toàn toàn về phong độ cũng như tinh thần". 

Về đấu pháp của HLV tạm quyền Mai Đức Chung, chuyên gia Minh Xương cho rằng: "Thời điểm hiện tại thì đấu pháp của HLV trưởng trong trận này là hợp lý. 70 phút đầu mình chủ động chơi chắc, rồi 20 phút cuối mới đẩy cao đội hình. Rõ ràng mình đã chơi với một thế trận để tránh tối đa sai lầm, khi mà Campuchia đang hưng phấn, là rất hợp lý". 

Công Phượng chơi rất mờ nhạt ở trận đấu với Campuchia (Ảnh: Zing)

Vào ngày 10/10 tới, trận lượt về giữa Việt Nam vs Campuchia sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất. 

Nói về trận đấu này, chuyên gia Đoàn Minh Xương tin tưởng: "Trận đấu có thể sẽ khác diễn biến khác trận này, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn để giành chiến thắng. Bởi lúc đó, V.League đã đá lại từ tuần này rồi, các cầu thủ có phong độ tốt hơn, rồi còn nhiều nhân tố nữa sẽ có cơ hội được đóng góp hơn. Chứ như ở hiện tại, đội có nhiều cầu thủ U22 là bởi các em mới đi SEA Games về, đang duy trì được thể lực, cảm giác bóng. Buộc phải chọn thôi dù hôm nay Công Phượng đã chơi không tốt, Văn Thanh bị thay ngay từ đầu, Văn Hậu cũng chỉ tròn vai". 

Tình hình bảng C vòng loại Asian Cup 2019 hiện tại, Đội tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đấu với 5 điểm sau 3 trận.

Higlights Campuchia 1-2 Việt Nam, vòng loại Asian Cup 2019

 

Kết quả các trận đấu vòng 3, vòng loại Asian Cup 2019 đã diễn ra: 

Bảng A: Ma Cau 0-2 Ấn Độ

Bảng B: CHDCND Triều Tiên 2-2 Liban
              Malaysia 1-1 Hồng Kông

Bảng C: Campuchia 1-2 Việt Nam

Bảng D: Bhutan 0-2 Palestine

Bảng E: Singapore 1-1 Turkmenistan

Bảng F: Nepal 1-2 Tajikistan
              Philippines 2-2 Yemen

Vương Phi / Theo MASK Online

  • Từ khóa