" /> " property="og:description"/>

HLV Hoàng Anh Tuấn: "Chỉ cảm hứng của Giggs và Scholes là chưa đủ để vươn tới World Cup"

Thứ năm, 23/11/2017 21:49:00

VnBongda.vn - Ông Hoàng Anh Tuấn cho rằng việc đạt được mục tiêu tham dự World Cup đòi hỏi nhiều yếu tố hơn là chỉ những phát biểu "truyền cảm hứng".

HLV Hoàng Anh Tuấn:

HLV Hoàng Anh Tuấn trong lễ khánh thành học viện bóng đá mới của PVF

Trong sự kiện khai trương trung tâm đào tạo bóng đá mới của PVF vào hôm 20/11, 2 huyền thoại Man United, nay đã là nhân sự của trung tâm trên là Ryan Giggs và Paul Scholes đã gây nhiều tranh cãi khi tuyên bố sẽ cố gắng giúp tuyển Việt Nam có mặt tại World Cup 2030.

Chia sẻ mới đây, đồng nghiệp của 2 huyền thoại trên tại "lò" PVF, ông Hoàng Anh Tuấn - Trưởng ban huấn luyện, đã cung cấp quan điểm thực tế hơn về mục tiêu trên.

"Trong bóng đá, muốn thành công phải cần nhiều yếu tố. Ryan Giggs và Paul Scholes sang Việt Nam đã tạo ra nguồn cảm hứng để chúng tôi cố gắng hơn, đặt ra mục tiêu cụ thể hơn. Tuy nhiên, tôi không dám chắc ngày nào, tháng nào chúng ta hiện thực hóa được mục tiêu dự World Cup", ông Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Theo Trưởng ban huấn luyện PVF, mục tiêu của  lò đào tạo này là nhắm vào chất lượng đầu ra hơn là thành tích.

"Với công tác đào tạo trẻ, chúng ta phải kiên nhẫn và cần thời gian, không thể nóng vội. Tôi tin rằng cứ làm chậm, bài bản, PVF sẽ đạt mục tiêu đề ra", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Ông khẳng định thêm rằng trong tương lai gần PVF vẫn chú trọng công tác đào tạo các lứa cầu thủ để tham dự các giải trẻ, chứ chưa vội nghĩ đến chuyện tham gia V.League.

TM / Theo MASK Online