HLV Hoàng Anh Tuấn hé lộ bí quyết giúp U19 Việt Nam làm nên lịch sử

THỨ HAI, 24/10/2016 06:00:00

Vnbongda.vn – HLV Hoàng Anh Tuấn một lần nữa khẳng định sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tinh thần lẫn chuyên môn chính là yếu tố then chốt giúp U19 Việt Nam làm nên lịch sử.

HLV Hoàng Anh Tuấn hé lộ bí quyết giúp U19 Việt Nam làm nên lịch sử

U19 Việt Nam vào bán kết một cách thuyết phục (Ảnh: AFC)

Đội tuyển U19 Việt Nam đã tạo nên một dấu mốc lịch sử cho bóng đá nước nhà khi đánh bại U19 Bahrain ở tứ kết giải U19 châu Á. Kết quả này giúp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất châu lục và kèm theo chiếc vé tham dự giải U20 thế giới vào năm sau.

“Tôi có thể nói gì bây giờ đây? Đây là một câu chuyện vĩ đại trong bóng đá. Tôi rất hạnh phúc và tự hào vì các học trò”, HLV trưởng của U19 Việt Nam chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu.

“Các cầu thủ của tôi hiểu rằng nếu Myanmar làm được thì chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi đã làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Cảm ơn các em và cả những người hâm mộ ở quê nhà.”

Tổng hợp tình huống đáng chú ý của trận đấu

Lúc này, U19 Việt Nam đã giành quyền vào bán kết đấu trường châu Á mà vẫn chưa thua trận nào và đây là thành tích chưa từng có trong những lần dự giải trước đây. HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh rằng “đây là kết quả của quá trình dài chuẩn bị, không chỉ riêng trận đấu mà các bạn vừa theo dõi”

"Để hình thành nên tinh thần thi đấu và sự tập trung, bạn cần thời gian. Đây là điểm mạnh của chúng tôi và bạn đã nhìn thấy điều đó hôm nay", ông cho biết, đồng thời tiết lộ thêm bí quyết giúp U19 Việt Nam đánh bại U19 Bahrain.

"Chúng tôi đã nghiên cứu và tìm ra mọi thứ có thể về đội tuyển Bahrain. Chúng tôi nhận ra rằng thể lực là vấn đề của họ và sau khoảng 70 hay 75 phút họ sẽ mệt mỏi và bắt đầu mắc sai lầm. Đó là điều đã xảy ra hôm nay."

Thực tế diễn biến trong trận đấu đã chứng minh tính hợp lý trong nhận định của ban huấn luyện U19 Việt Nam cũng như những đối sách được đưa ra. Ở trận đấu này, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã chơi chủ động hơn trong khoảng thời gian giữa của hiệp 2 và có được thành quả là bàn thắng của Trần Thành.

Sau khi vượt qua U19 Bahrain, đại diện cuối cùng còn sót lại của khu vực Đông Nam Á sẽ chạm trán với đội thắng trong cặp đấu giữa U19 Nhật Bản và U19 Tajikistan. Trận bán kết với sự góp mặt của U19 Việt Nam sẽ diễn ra vào 23h15 ngày 27/10.

Anh Ngọc

  • Từ khóa