HLV Hoàng Anh Tuấn: Nếu lại tiếp tục giành vé dự World Cup thì quá khủng khiếp

THỨ BA, 03/10/2017 09:05:00

Vnbongda.vn - HLV Hoàng Anh Tuấn rất tin tưởng vào sẽ tiếp tục giành vé dự VCK U20 World Cup cùng U19 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Nếu lại tiếp tục giành vé dự World Cup thì quá khủng khiếp

Ảnh: Thethaovanhoa.vn

Sau VCK U18 Đông Nam Á không thành công trên đất Myanmar, đội tuyển U19 Việt Nam (khi tham dự giải Đông Nam Á trước đó lấy tên là U18 Việt Nam) đã hội quân trở lại vào ngày 1/10 để chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á 2018.

Các cầu thủ trẻ đã có ngày tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Trong đợt tập trung lần này, 9 trong tổng số 30 cầu thủ được HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập lần này là gương mặt mới. 

Thuyền trưởng của U19 Việt Nam đã có những chia sẻ về quyết định này: "Ở VCK U18 Đông Nam Á vừa rồi, lối chơi của các em là tốt nhưng thành tích không được như mong muốn (dừng bước ở vòng bảng). Chính vì thế ở đợt tập trung lần này tôi đã gọi lên một số cầu thủ mới".

"Chúng ta cần cố gắng tạo điều kiện tốt nhất có thể để phát huy các tài năng mà mình đang có cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng cho U19 Việt Nam. Bạn biết đấy, giải đấu sắp tới là sân chơi của khu vực. Mục tiêu của đội là giành vé dự VCK U19 châu Á vào năm sau".

Đoàn Văn Hậu không có tên trong đợt tập trung lần này (Ảnh: Thanhnien.vn)

"Còn trường hợp của Hậu cần phải ưu tiên cho em ấy ở sân chơi V.League. Văn Hậu là cầu thủ khác biệt so với những cầu thủ đang tập trung tại đây. Nếu có cần cậu ấy, đội bóng cũng không phải gọi lên và chuẩn bị trong thời gian dài như hiện tại".

Ngoài mục tiêu tại đấu trường châu lục, HLV Hoàng Anh Tuấn còn tiếp tục mơ về chiếc vé dự World Cup U20 và khẳng định U19 Việt Nam đủ sức để tái hiện điều này:

"Bóng đá rất khó để nói trước một điều gì lớn lao. Quả thực nếu đi World Cup lần nữa thì quá khủng khiếp đấy. Nhưng chắc chắn phải tin tưởng tôi mới đứng ở đây còn không tin tưởng tôi đã đứng ở chỗ khác".

U19 Việt Nam sẽ có một tháng để chuẩn bị trước khi hành quân sang Đài Bắc Trung Hoa để tham dự vòng loại U19 châu Á 2018. Tại đây, U19 Việt Nam nằm ở bàng H và sẽ lần lượt gặp các đội là Macau (Trung Quốc), Đài Bắc Trung Hoa và Lào vào các ngày 4, 6 và 8/11.

Thái Duy/Theo MASK Online

  • Từ khóa