HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì về HLV thủ môn từng thi đấu tại Premier League?

Thứ tư, 04/10/2017 10:18:00

Vnbongda.vn - Mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có được sự trợ giúp của cựu thủ thành từng thi đấu tại Premier League, Jason Brown trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì về HLV thủ môn từng thi đấu tại Premier League?

Ảnh: Zing.vn

Trong quá khứ, Jason Brown từng khoác áo CLB Blackburn Rovers từ năm 2006 đến 2011, thời điểm mà đội bóng này vẫn còn thi đấu tại Premier League. Jason Brown cũng có 3 lần khoác áo ĐT Xứ Wales với thành tích 2 thắng và 1 thua.

Sau khi giải nghệ, cựu thủ thành của Blackburn Rovers chuyển tới làm việc tại đội nữ của Arsenal vào năm 2014 trước khi sang đội U18 và U23 nam của Arsenal với vai trò HLV thủ môn. Trước đó, Brown cũng đã đóng vai trò tuyển trạch viên cho Liên đoàn bóng đá xứ Wales từ năm 2013.

Đây là sự bổ sung cực kì chất lượng cho U19 Việt Nam, đặc biệt trong thời gian qua, các thủ môn từ đội trẻ đến ĐTQG đều mắc những sai lầm nghiêm trọng và bị chỉ trích rất nặng nề.

Sau những buổi tập luyện cùng cùng chuyên gia này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những nhận xét: "Cái này chúng ta cần rất lâu rồi nhưng điều kiện chúng ta chưa có và bây giờ chúng ta đã có điều kiện. Các chuyên gia ngoại, ở vị trí thủ môn có phương pháp huấn luyện, tiếp cận hiện đại hơn chúng ta".

"Mỗi trường phái bóng đá thì có một lối riêng nhưng mà Jason thì qua quá làm trình làm việc chung thì tôi thấy anh ấy làm rất là chi tiết, trong thời gian gần đây, đa số là tập trung sửa những lỗi cơ bản các thủ môn của Việt Nam hay mắc phải".

Ảnh: Zing.vn

Ngoài ra, thuyền trưởng của U19 Việt Nam cũng khẳng định ĐT Việt Nam cần những chuyên gia khác không chỉ ở vị trí thủ môn để phát triển mạnh hơn nữa: "Tôi nghĩ rằng về lâu về dài thì chúng ta cần những chuyên gia ở những khía cạnh đặc biệt như y học thể thao, về thể lực. Chúng ta thiếu những chuyên gia đủ tầm cỡ để giúp ĐTQG tốt hơn. Tương lai, tôi nghĩ ở những vị trí đấy chúng ta cần những chuyên gia tốt".

"Ở vị trí đặc thù như thủ môn, chúng ta chưa có những HLV thủ môn tầm cỡ, tôi chỉ nói ở tầm cỡ châu lục. Nếu có những chuyên gia như thế này thì rất tốt cho ĐT Việt Nam. Thời gian vừa qua bạn thấy là không phải 1, 2 lỗi nhỏ ở đội tuyển mà cả giải quốc gia bạn cũng thấy thủ môn mắc lỗi rất nhiều".

"Nếu bạn theo dõi kĩ lưỡng 1 số CLB thì họ chưa có HLV thủ môn, 1 số CLB. Ví dụ trước đây ở Đồng Tháp sản sinh ra rất nhiều thủ môn giỏi trước Tấn Trường có Thanh Nhàn, sau thì có Bửu Ngọc nhưng họ lại không có HLV thực thụ. Đó là một điều rất thiếu. Nếu chúng ta có chuyên gia tốt thì những cầu thủ đó sẽ có chuyên môn tốt hơn nhiều".

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có một tháng để chuẩn bị trước khi hành quân sang Đài Bắc Trung Hoa để tham dự vòng loại U19 châu Á 2018. Tại đây, U19 Việt Nam nằm ở bàng H và sẽ lần lượt gặp các đội là Macau (Trung Quốc), Đài Bắc Trung Hoa và Lào vào các ngày 4, 6 và 8/11.

Thái Duy/Theo MASK Online