HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ U19 Việt Nam có HLV thủ môn "thửa"

Thứ hai, 02/10/2017 16:51:00

VnBongda.vn - Trả lời phỏng vấn lần đầu tiên trong đợt tập trung của U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ về điểm yếu trước khung thành và tiết lộ rằng ông được sự giúp sức của một trợ lý đặc biệt.

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ U19 Việt Nam có HLV thủ môn

(Ảnh: TTVH)

"Từ trước tới nay, công tác huấn luyện thủ môn ở các CLB thường bị xem nhẹ. Điều này dẫn đến những vấn đề như trong thời gian vừa qua chúng ta đã thấy.

Rất may là VFF đã phối hợp với PVF và họ hỗ trợ chúng tôi bằng việc cử một chuyên gia huấn luyện thủ môn. Anh ấy từng đạt một số thành tích, từng chơi cho CLB Blackburn Rovers và từng làm trợ lý tại đội trẻ của  CLB Arsenal", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Về sự chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết cần phải cải thiện cả về chuyên môn, thể lực và cả tinh thần thi đấu. "Đá với các đối thủ ở tầm châu lục hoàn toàn khác với khu vực. U19 Việt Nam phải thi đấu với tình thần ngoan cường, quyết tâm càng cao. Lúc đó chúng ta mới có thể nghĩ tới việc thành tích", ông Tuấn nói.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp nhà cầm quân sinh năm 1968 cầm quân U19 Việt Nam thi đấu tại vòng loại giải châu Á, bước đệm đầu tiên để hướng tới đấu trường thế giới. Ông Tuấn con khẳng định mình có niềm tin rằng U19 Việt Nam sẽ thêm một lần nữa tham dự U20 World Cup vào 2 năm tới.

"Bóng đá thì không thể nói trước điều gì. Phải nói là nếu chúng ta tiếp tục góp mặt tại U20 World Cup thì đó là điều quá khủng khiếp. Nhưng tôi phải có lòng tin, phải nghĩ rằng mình tiếp tục làm được những gì 2 năm trước đã làm thì mới đứng đây".

U20 Việt Nam có 1 tháng tập trung chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á 2018. Sau đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ thi đấu vòng loại tại Đài Bắc Trung Hoa với các đối thủ chỉ là Lào, Đài Bắc Trung Hoa và Macau.

Hoàng Anh/ Theo MASK Online