HLV Hữu Thắng: Cầu thủ nào được ưu tiên mà chơi không tốt thì phải loại đầu tiên

THỨ SÁU, 25/03/2016 07:30:00

Vnbongda.vn - Tại buổi họp báo sau chiến thắng 4-1 của ĐT Việt Nam trước Đài Loan, HLV Hữu Thắng khẳng định không có chuyện bất đồng nội bộ trong đội tuyển, hay ưu tiên cầu thủ theo vùng miền.

HLV Hữu Thắng: Cầu thủ nào được ưu tiên mà chơi không tốt thì phải loại đầu tiên

HLV Hữu Thắng tại buổi họp báo sau trận đấu.

HLV Hữu Thắng tại buổi họp báo sau trận đấu.

Trong trận đấu gặp Đài Loan trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, HLV Hữu Thắng đã tung ra sân đội hình có tới 6 cầu thủ gốc Nghệ An (Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Đình Hoàng, Đình Luật, Hoàng Thịnh, Công Vinh) và 4 cầu thủ lò HA.GL (Văn Thanh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn). Có duy nhất Thành Lương là không nằm trong 2 nhóm này.

Vì vậy tại buổi họp báo sau trận đấu, một phóng viên đã đặt câu hỏi với HLV Hữu Thắng là liệu có tình trạng ưu tiên cầu thủ theo vùng miền, hay xảy ra mâu thuẫn ở nội bộ đội tuyển. Trước điều này, HLV Hữu Thắng đã thẳng thừng phủ nhận.

"Tôi khẳng định rằng những chuyện ở nội bộ đội tuyển, tôi hoàn toàn kiểm soát được. Còn về vấn đề ưu tiên cầu thủ hay không, chúng ta phải nhìn và đánh giá họ thông qua màn trình diễn của họ trên sân. Tôi cũng nói luôn, cầu thủ nào được ưu tiên vào sân mà chơi không tốt sẽ bị loại ra đầu tiên", HLV Hữu Thắng nói.

Trên thực tế, ĐT Việt Nam của HLV Hữu Thắng hôm nay đã chơi rất tốt, thể hiện một lối chơi đẹp mắt đúng như người hâm mộ mong muốn. Việc này ngay cả HLV bên phía ĐT Đài Loan cũng phải thừa nhận là ĐT Việt Nam dưới thời Hữu Thắng "khác hoàn toàn so với người tiền nhiệm Toshiya Miura".

Tại buổi họp báo, HLV Hữu Thắng một lần nữa tuyên bố lối chơi ông xây dựng sẽ xoay quanh cả tập thể chứ không nhằm phục vụ cá nhân nào cả. "Bất kỳ ai bước vào sân cũng phải chơi vì tập thể", ông nói. Cũng chính vì lý do này, ông đã từ chối trả lời khi được hỏi cầu thủ nào ông cảm thấy hài lòng nhất sau trận đấu.

Ông cho biết thêm: "Mọi cầu thủ đều phải hướng đến kết quả cuối cùng tốt nhất. Những cầu thủ lên tuyển là những cầu thủ xuất sắc nhất từ các CLB, phù hợp với lối chơi tôi xây dựng. Mọi cầu thủ đều sẽ có cơ hội đá chính nếu thể hiện tốt".

"Tôi xin phép không trả lời về cầu thủ tôi thấy hài lòng nhất, cũng như không bình luận gì thêm về những cầu thủ ghi bàn. Công Vinh và Văn Toàn ghi bàn, nhưng muốn ghi bàn được thì cũng phải có đồng đội chuyền bóng cho chứ. Nếu chỉ nói Công Vinh hay Văn Toàn xuất sắc thì thật không công bằng với những cầu thủ còn lại", HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Hải Sơn

  • Từ khóa