HLV Hữu Thắng: "Phi Sơn phải giảm cân mới đá bóng được"

THỨ NĂM, 13/10/2016 15:56:00

Vnbongda.vn – Tiền vệ Trần Phi Sơn sẽ phải nỗ lực giảm cân nếu muốn có cơ hội thi đấu cho đội tuyển Việt Nam trong những trận giao hữu sắp tới, trước khi hướng tới AFF Suzuki Cup 2016.

HLV Hữu Thắng:

Phi Sơn phải giảm cân nếu muốn ra sân (Ảnh: Thanh Niên)

Trong 2 trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên và Indonesia, HLV Hữu Thắng đã sử dụng gần hết các gương mặt mà ông triệu tập. Trừ 2 thủ môn Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh và 2 “thương binh” Nguyễn Huy Hùng, Trần Đình Hoàng, cầu thủ duy nhất lành lặn mà không được ra sân phút nào.

Nguyên nhân khiến “Ronaldo xứ Nghệ” không được thi đấu như các đồng đội đã được HLV Nguyễn Hữu Thắng tiết lộ. Theo HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, Phi Sơn đã không thể đáp ứng được yêu cầu trong các buổi tập vì thừa cân.

“Tôi nói với Phi Sơn phải giảm cân. Cậu ấy phải bỏ khối lượng dư thừa mới đá bóng được. Có thể nhận thấy Phi Sơn đang có động lực mạnh mẽ và tiến hành giảm cân”, HLV Hữu Thắng cho biết.

Phi Sơn cần phải rất nỗ lực sau khi nghe lời cảnh báo này bởi hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dư thừa nhân sự ở vị trí tiền vệ biên và tiền vệ tấn công. Nếu không thể cải thiện được về vóc dáng, cầu thủ của Sông Lam Nghệ An có nguy cơ nằm trong số 7 cái tên bị loại khi HLV Hữu Thắng chốt danh sách dự AFF Suzuki Cup 2016.

Không chỉ có Phi Sơn, Ngô Hoàng Thịnh cũng được yêu cầu giảm từ 2-3kg cân nặng. Theo Bóng Đá +, cả hai cầu thủ này sẽ được đặt trong chế độ ăn kiêng trong những ngày tới.

Liên quan đến tình hình thể lực của đội tuyển Việt Nam, HLV Hữu Thắng cũng cho biết Quế Ngọc Hải đang hồi phục tốt sau khi gặp phải chấn thương ở trận gặp CHDCND Triều Tiên. Khác với dự đoán ban đầu, trung vệ của Sông Lam Nghệ An có thể trở lại tập luyện bình thường sau 1 tuần nữa.

Anh Ngọc (tổng hợp)

  • Từ khóa