HLV Hữu Thắng: Tôi sẵn sàng đương đầu mọi thử thách

THỨ TƯ, 12/10/2016 20:00:00

Vnbongda.vn - HLV trưởng tuyển Việt Nam - Nguyễn Hữu Thắng quyết tâm làm tốt nhiệm trong từng trận đấu một để hướng tới những thành công lớn hơn. 

HLV Hữu Thắng: Tôi sẵn sàng đương đầu mọi thử thách

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ (Ảnh: Hoàng Tùng)

Sau màn trình diễn nhạt nhòa ở trận giao hữu hòa 2-2 với Indonesia, tuyển Việt Nam đã vấp phải nhiều sự hoài nghi về phong độ thi đấu, và nhiều ý kiến lo lắng rằng, "nếu đá như vậy thì khó mà tiến sâu ở AFF Cup 2016". 

Khi được hỏi về những áp lực kể trên, HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Với một HLV thì chuyện áp lực là điều tất nhiên. Áp lực thành tích, áp lực từ khán giả,... Nhưng hiện tôi đang hạnh phúc với công việc của mình, với những gì mình đã làm được về lối chơi cũng như hạnh phúc với tình cảm của khán giả dành cho đội tuyển". 

"Nghề bóng đá không biết nói thế nào cả. Hôm nay là vình quang nhưng ngay ngày mai sẽ là cay đắng. Vì thế bản thân tôi luôn tự nhủ phải cố gắng hơn nữa, giúp đội tuyển Việt Nam chơi hay hơn nữa. Tôi đặt mục tiêu trong từng trận đấu một chứ không tự tạo cho mình áp lực phải thế này, thế kia. Tôi chấp nhận luôn cả việc chiếc ghế của mình bị lung lay". 

<video1>

HLV Hữu Thắng chia sẻ về áp lực ở đội tuyển Việt Nam

Nói về không khí tại đội tuyển Việt Nam lúc này, khi thành phần cầu thủ đang là sự hòa trộn giữa nhiều cầu thủ "già" như Công Vinh, Đình Luật với những cầu thủ "trẻ" như Văn Toàn, Văn Thanh, HLV Hữu Thắng khẳng định: 

"Tôi đang cố gắng làm một điều rất khó là hòa quyện giữa hai thế hệ cầu thủ. Đội tuyển Việt Nam lúc này có nhiều cầu thủ kinh nghiệm dày dặn như Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết,... và họ sẽ là người giúp các cầu thủ trẻ tự tin trong tập luyện, thi đấu. Ngược lại, những người trẻ luôn là thể hiện được tinh thần khát khao cống hiến". 

"Tất cả những thành viên của đội tuyển lúc này đều là một mắt xích quan trọng. Không khí ở đội tuyển Việt Nam lúc này đang rất tốt. Và tôi không có gì phải suy nghĩ ngoài những vấn đề chuyên môn. Còn về cơ hội giành các vị trí thì là những cuộc cạnh tranh công bằng. Các cầu thủ đã đủ lớn để hiểu về giá trị của mình và để tự biết mình có xứng đáng được đá hay không". 

"Không phải cứ đá nhiều, lên trước là sẽ chắc suất. Tôi vẫn đang hoàn thiện hệ thống đội hình và giúp các học trò mau chóng có được phong độ cao nhất để bước vào AFF Cup. Hai trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên và Indonesia vừa rồi chưa phải là thước đo thực lực chính xác của tuyển Việt Nam. Ở chuyến tập huấn Hàn Quốc sắp tới, cơ hội được chạm trán các đội bóng có chất lượng tốt ở K-League sẽ là cơ hội cho tôi chọn ra được lực lượng tốt nhất dự AFF Cup 2016".

Vào ngày 15/9 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu lên đường sang Hàn Quốc tập huấn.

Hoàng Tùng

  • Từ khóa