HLV Hữu Thắng: "Tôi và thầy Riedl có duyên kỳ ngộ rất thú vị"

THỨ SÁU, 02/12/2016 15:52:00

Vnbongda.vn - Tại buổi họp báo trước trận bán kết lượt đi AFF Cup giữa Việt Nam và Indonesia, HLV trưởng Hữu Thắng đã dành những lời tốt đẹp nhất gửi tới HLV Alfred Riedl - người thầy cũ nay trở thành "đối thủ bên kia chiến tuyến".

HLV Hữu Thắng:

HLV Hữu Thắng tại buổi họp báo.

HLV Hữu Thắng tại buổi họp báo.

"HLV Alfred Riedl là người thầy tôi luôn kính trọng. Trong bóng đá luôn có những điều thú vị xảy ra, và chúng tôi như có duyên kì ngộ. Sau 2 trận giao hữu trước đây, toàn đội lại có dịp gặp lại người thầy mà chúng tôi rất kính trọng. Nhân dịp này tôi cũng muốn gửi tới ông lời chúc sức khỏe", HLV Hữu Thắng mở đầu buổi họp báo.

Nhận định về trận bán kết lượt đi sẽ diễn ra tối mai, HLV Hữu Thắng chia sẻ trận đấu này sẽ theo kịch bản mở và hấp dẫn, bởi hai đội đã quá hiểu nhau, cả điểm yếu, điểm mạnh. "Ngày mai chắc chắn sẽ có một trận đấu kịch tính", ông cho biết.

Đã có bước chạy đà tốt ở vòng bảng với 3 trận toàn thắng, HLV Hữu Thắng lý giải bí quyết thành công của ông nằm ở việc chuẩn bị tinh thần cho các cầu thủ: "Tất cả các vị trí đều là một khối thống nhất. Trong quá trình chuẩn bị, tôi luôn chú trọng điều này nhất".

HLV Hữu Thắng tiếp tục có 2 trận đối đầu gặp người thầy cu Riedl.

HLV Hữu Thắng tiếp tục có 2 trận đối đầu gặp người thầy cũ Riedl.

Nhận định về những cầu thủ đáng chú ý của Indonesia, HLV Hữu Thắng quan ngại: "Tuyển Indonesia càng đá càng khiến tôi cảm thấy nhiều mối nguy hiểm. Đối thủ đã thi đấu và vượt qua vòng bảng thuyết phục".

"Những cầu thủ nguy hiểm có số 14 (Rizki Pora), 7 (Boaz Salossa), 21 (Vermansiah) và 8 (Lilipaly). Trải qua những trận đấu vòng bảng, lối tấn công của Indonesia đã trở nên rất đa dạng, mọi vị trí đều có thể mang lại sự nguy hiểm. Tuyển Việt Nam phải thi đấu rất thận trọng vào ngày mai", HLV Hữu Thắng nói.

Cầu thủ của ĐT Việt Nam xuất hiện cùng HLV Hữu Thắng tại buổi họp báo chiều nay là tiền vệ Xuân Trường. Khi được hỏi về áp lực nếu phải đảm đương cả việc tổ chức tấn công lẫn phòng ngự, anh chia sẻ: "Tôi không theo dõi nhiều báo chí Việt Nam trong thời điểm này".

"Mỗi ngày, tôi chỉ chú tâm vào tập luyện để giữ được phong độ, thể trạng tốt nhất và luôn sẵn sàng với mọi nhiệm vụ từ HLV trưởng. Với trận đấu vào ngày mai, HLV trưởng cũng đã có những chỉ đạo chiến thuật, và tôi sẽ tuân thủ, cố gắng làm tốt", Xuân Trường bộc bạch.

Hoàng Tùng (từ Indonesia)

  • Từ khóa