HLV Hữu Thắng từng loại Văn Hậu, gọi Sỹ Huy

THỨ SÁU, 18/08/2017 08:00:00

Hoàng Anh - Lẽ ra, Đoàn Văn Hậu không được phép tham dự SEA Games năm nay nếu nước chủ nhà làm việc gắt gao hơn bởi HLV Hữu Thắng không đăng ký anh trong danh sách sơ bộ.

HLV Hữu Thắng từng loại Văn Hậu, gọi Sỹ Huy

(Ảnh: Anh Khoa/Khám phá)

Lẽ ra, Đoàn Văn Hậu không được phép tham dự SEA Games năm nay nếu nước chủ nhà làm việc gắt gao hơn bởi HLV Hữu Thắng không đăng ký anh trong danh sách sơ bộ.

Theo chia sẻ, ban đầu nước chủ nhà gây khó dễ cho U22 Việt Nam khi HLV Hữu Thắng điền Văn Hậu vào danh sách rút gọn. Lý do phía Malaysia đưa ra là hậu vệ sinh năm 1999 không có tên trong danh sách sơ bộ. Phải chờ tới khi phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn can thiệp, phía bạn mới "châm trước", chấp nhận danh sách này.

Lý do được cho là dẫn tới việc Văn Hậu "mất tích" ở danh sách sơ bộ là do cầu thủ này chưa được ra sân ở V.League nên HLV Hữu Thắng chưa kiểm chứng được khả năng thực sự. Chỉ tới khi VCK U20 World Cup kết thúc, cầu thủ gốc Thái Bình mới được thuyền trưởng của U22 Việt Nam để ý và gọi tập trung.

Đáng nói, danh sách đăng ký sơ bộ của U22 Việt Nam không có Văn Hậu đã đành, nhưng lại xuất hiện 1 cái tên khác cũng thuộc U20 Việt Nam và cùng trưởng thành ở một CLB với Văn Hậu: thủ môn Đỗ Sỹ Huy.

Sỹ Huy được đánh giá là thủ môn tiềm năng của bóng đá Việt Nam. Thế nhưng, tại U20 Việt Nam và kể cả là U19 Việt Nam năm 2016, Sỹ Huy chỉ là dự bị thứ 3, sau Tiến Dũng và Minh Hiếu.

Hoàng Anh

  • Từ khóa