HLV Jason Brown tin rằng Việt Nam đủ sức cung cấp thủ môn cho châu Âu

Thứ năm, 05/10/2017 11:17:00

VnBongda.vn - HLV thủ môn từng chơi tại giải Ngoại Hạng Anh khẳng định các thủ môn Việt Nam thừa đủ khả năng thi đấu đỉnh cao tại châu Âu nếu phát huy hết khả năng.

HLV Jason Brown tin rằng Việt Nam đủ sức cung cấp thủ môn cho châu Âu

(Ảnh: N.A)

Sau ít ngày làm việc cùng các thủ môn tại U19 Việt Nam cũng như ĐTQG, HLV Jason Brown đánh giá rất cao tiềm năng phát triển của những người gác đền tại các đội tuyển.

"Thủ môn Việt Nam có tư chất rất tốt. Vấn đề của họ là không được dạy phải chơi bóng ra sao cho đúng cách. Đôi khi cứ đến trận là xỏ găng vào chơi bóng theo bản năng. Tôi chỉ truyền dạy kinh nghiệm sau nhiều năm chơi bóng của mình cho họ", vị HLV từng làm việc tại CLB Arsenal chia sẻ.

Đánh giá cao khả năng của các học trò, HLV Jason Brown cũng tỏ thái độ tin tưởng rằng các thủ môn Việt Nam hoàn toàn đủ sức chơi bóng tại châu Âu: "Tôi tin tưởng rằng sẽ có thủ môn ở đây đủ sức chơi bóng tại châu Âu. Vấn đề của chúng ta là huấn luyện đúng cách và phát huy hết tiềm năm của họ",

Tiếp tục câu chuyện về công việc của mình cùng các thủ môn Việt Nam, cựu thủ môn từng chơi tại Ngoại Hạng Anh miêu tả chi tiết hơn: "Tôi giúp các thủ môn có thể phán đoán được đối phương sẽ làm gì để đưa ra quyết định của mình. Sau đó, tôi giúp họ trả lời sai số vì đâu. Từ đó họ sẽ tự chỉnh sửa những vấn đề của mình.

Ở mỗi giờ huấn luyện, tôi tập trung vào việc chỉnh sửa các động tác, tư thế đúng cho từng người. Nghe thì đơn giản nhưng thực ra rất khó vì phải làm sao để họ hiểu được bản chất. 

Mình phải đơn giản hóa mọi vấn đề, chia trận đấu thành từng chi tiết nhỏ và cùng phân tích những sai sót trong đó. Khi thủ môn có thể chỉnh sửa được những chi tiết nhỏ đó, trận đấu sẽ trở nên dễ dàng hơn".

Vị HLV từng mắc bệnh trầm cảm này cũng đưa ra quan điểm rằng vấn đề tâm lý luôn là trở ngại cực kỳ khó khăn với bất cứ thủ môn nào trên thế giới. "Giữa kỹ thuật bắt bóng và tâm lý thi đấu thì vấn đề tâm lý luôn là khó khăn. 

Những thủ môn dũng cảm, có tâm lý vững vàng sẽ phát triển tốt hơn và nhiệm vụ của những HLV thủ môn như tôi là phải giúp họ tự tin trong những pha xử lý của mình trên sân".

Đỗ Hải/ Theo MASK Online

Việt Nam

HLV Phạm Minh Đức: ‘Hà Nội B quyết tâm lên V.League, sẽ chuyển giao cho đơn vị khác sau mùa giải này’

HLV Phạm Minh Đức: ‘Hà Nội B quyết tâm lên V.League, sẽ chuyển giao cho đơn vị khác sau mùa giải này’

Chia sẻ với VNBongda, HLV Phạm Minh Đức khẳng định đội bóng sẽ cố gắng để ít nhất giành được vé chơi trận play-off thăng hạng. Đồng thời, bước sang mùa giải 2019, dù có thể lên hạng V.League hay không, Hà Nội B cũng sẽ được chuyển giao vào Hà Tĩnh.