HLV Lê Thụy Hải: \'Nếu còn Hữu Thắng thì tuyển vẫn sẽ đi đúng hướng\'

Thứ ba, 10/10/2017 22:25:00

VnBongda.vn - HLV Lê Thụy Hải chia sẻ trên Tri thức trẻ rằng, với việc HLV tạm quyền Mai Đức Chung vẫn làm tốt công việc như vậy, thì Đội tuyển Việt Nam không nhất thiết cần thầy ngoại. 

HLV Lê Thụy Hải: \'Nếu còn Hữu Thắng thì tuyển vẫn sẽ đi đúng hướng\'

Đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng nhẹ nhàng 5-0 trước Campuchia, vòng loại Asian Cup 2019. Nêu quan điểm sau trận đấu, HLV Hải "lơ" một lần nữa khẳng định, chuyên môn của các HLV trong nước hoàn toàn đủ khả năng dẫn dắt Đội tuyển, chứ không phải tốn kém thuê HLV nước ngoài. 

Đội tuyển Việt Nam đã thắng thuyết phục 5-0 trước Campuchia (Ảnh: VFF)

Ông Lê Thụy Hải nói trên Tri thức trẻ: "Đầu tiên phải gửi lời chúc mừng ĐTVN, ông Mai Đức Chung – 1 người đóng thế đã hoàn thành mọi công việc mà rất tốt, rất đẹp mắt. Lần trước các đội V-League nghỉ thì cách chơi, tâm thế, sự chuẩn bị tư tưởng thi đấu không còn tốt nữa. Đội tập trung có vài ngày, đá trên sân khách… Nhiều bạn thì đang ở tư tưởng hậu SEA Games, rất nặng nề và mệt mỏi".

"Để chuẩn bị cho trận này, ông Chung cũng đã có thời gian hơn, được đi xem V-League 3, 4 trận. Sau đó ông được chọn cầu thủ theo chiến thuật đặt ra, là sự kết hợp giữa những con người mới và cầu thủ cũ. Hôm nay các em không đá nhỏ nhuyễn mãi, mà còn trung bình và tạt cánh, mà tạt cánh ăn bàn. Chúng ta thấy vai trò của ông Mai Đức Chung ở đó, thay đổi được bộ mặt đội tuyển dù chỉ là người đóng thế thôi".

Khen ngợi người đồng đội cũ thời ở đội Đường Sắt, ông Hải "lơ" cho rằng, với việc HLV tạm quyền Mai Đức Chung vẫn làm tốt công việc như vậy, thì Đội tuyển Việt Nam không nhất thiết cần thầy ngoại, thậm chí giữ lại HLV Nguyễn Hữu Thắng có khi sẽ tốt hơn. 

"Tôi vẫn nói là Đội tuyển Việt Nam lúc này chỉ cần HLV nội thôi, để Hữu Thắng vẫn là tốt, không vấn đề gì, vẫn đi đúng hướng, đá nhỏ nhuyễn. Nhưng tôi thích ông Mai Đức Chung ở cái hài hòa được lối chơi. Chúng ta đá ở khu 16m50 vẫn nhỏ nhuyễn và có ăn bàn. Ở trung tuyến thì chúng ta hơn ở chỗ kết hợp giữa trung bình và dài", ông Hải nói. 

HLV tạm quyền Mai Đức Chung đã hoàn thành tốt nhiệm vụ 'chữa cháy' tại Đội tuyển Việt Nam

Về điểm trừ trong màn trình diễn của Đội tuyển Việt Nam trong trận thắng 5-0 Campuchia, cựu HLV B.Bình Dương và FLC Thanh Hóa cho rằng: "Hàng thủ chặt chẽ, không thủng lưới nhưng vẫn còn chống chếnh, nhiều khi có 3, 4 người thôi thì đó là điểm vẫn cần phải làm thêm. Người tốt trên sân, bắt được nhiều bài, tích cực mà tôi thích là Hoàng Thịnh. Hầu hết ở khu giữa là anh Thịnh cản phá, đuổi bắt và rất tích cực khi phòng ngự.". 

"Còn trên hàng công, tôi thấy Văn Quyết rất tốt, tích cực, Anh Đức cũng tròn nhiệm vụ của mình. Thanh Trung thì đều đều, có bàn đầu may mắn nhưng sau đó không thấy nhiều. Tất nhiên cậu ấy có 1 quả chuyền cho Văn Quyết và Anh Đức. Thế cũng là tốt. Nhưng cậu ấy đều đều ở biên thôi, không đột biến sâu hay đi vào trong chuyền, tổ chức". 

"Hôm nay Phượng có khá hơn các trận trước, so với bản thân, không rê dắt quá nhiều, cũng biết phối hợp, cầm được bóng. Nhưng toàn đội hay thì không lý nào anh Phượng lại kém so với chính anh ấy. Mà hôm nay Campuchia so với chúng ta thì kém quá. Đừng khen quá khi đối thủ của chúng ta quá yếu".

Cục diện hiện tại ở bảng C, vòng loại Asian Cup 2019

Khi được hỏi về sự kì vọng với HLV Park Hang Seo, ông Hải "lơ" chia sẻ: "Theo tôi nghĩ HLV Park Hang-seo sẽ làm theo phương pháp của ông ấy, chứ không dựa theo cách của Hữu Thắng hay ông Chung để lại. Thế mới là ông ấy. Tất nhiên là ông Park sẽ dựa trên các con người Việt Nam đang có, dựa vào việc xem V-League đá để chọn ra những người phù hợp. Nhưng tôi tin ông ấy sẽ làm hàng thủ của ta chặt chẽ hơn, nếu có con mắt nhà nghề thì ông ấy sẽ làm được thế".

Ở trận đấu khác thuộc khuôn khổ bảng C, vòng loại Asian Cup 2019, Afghanistan đã để Jordan cầm hòa 3-3 trên sân nhà. 

Vương Phi/ Theo MASK Online