HLV Lê Thụy Hải: Tôi chỉ chê U22 Việt Nam ở một điểm...

THỨ BA, 15/08/2017 22:31:00

VnBongda.vn - Chuyên gia Lê Thụy Hải dành những lời ngợi khen cho màn trình diễn của Văn Hậu, song cho biết ông ấn tượng hơn cả với bàn ấn định tỷ số của Công Phượng.

HLV Lê Thụy Hải: Tôi chỉ chê U22 Việt Nam ở một điểm...

Công Phượng trong vòng vây của đối phương (Ảnh: Song Ngư/Vietnamnet)

Trả lời Vietnamnet sau trận U22 Việt Nam thắng U22 Timor Leste 4-0, HLV Lê Thụy Hải tỏ ra rất hài lòng với màn trình diễn của thầy trò HLV Hữu Thắng.

"Kết quả hôm nay của U22 Việt Nam như thế là quá tuyệt vời, tạo tâm lý tốt cho toàn đội. Trận ra quân bao giờ cũng quan trọng và cũng phải nói là chúng ta gặp đối thủ không đáng ngại", ông Hải "lơ" nhận xét.

"Nhìn chung toàn đội hôm nay chơi được, đáng khen, chơi tự tin, giữ cự ly đội hình tốt, dâng lên kiểm soát bóng và tổ chức được".

Về màn thể hiện của Văn Hậu, ông Lê Thụy Hải cho rằng hậu vệ trẻ này đã chơi quá tốt khi được trao cơ hội thay thế Văn Thanh.

"Nếu Văn Hậu không tốt thì đâu được đá ở vị trí ấy, bởi nó vốn thuộc về Văn Thanh. Nhưng Văn Thanh đã phải hi sinh lấp vào vị trí khuyết của U22 Việt Nam. Tuy nhiên phải nói đó là một sự thay thế xứng đáng.

Tôi nói Văn Hậu hay không phải vì cậu ấy ghi 2 bàn thắng, mà điểm nổi bật của Văn Hậu là lên công về thủ đều tốt, khả năng cắt bóng đối phương cũng như phán đoán được ý đồ của đội bạn để có cách đối phó".

Trong số 4 bàn thắng mà U22 Việt Nam ghi được này hôm nay, hậu vệ trẻ Văn Hậu đóng góp 2 bàn, trong đó bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 xứng tầm "siêu phẩm". Song với cá nhân ông Lê Thụy Hải, đó lại không phải là bàn thắng đẹp nhất trận.

"Tôi thích nhất bàn thắng của Công Phượng. Vì sao, vì nó đơn giản. Tôi chỉ chê U22 ở một điểm: Tại sao chúng ta cứ phải bật tường trung lộ, làm cho khó hơn trong khi có thể chọn đơn giản. Bật tường thì tốt nhưng muốn bật tường thì phải đông. Gặp đối thủ mạnh hơn không thể chơi như thế được".

Với trận ra quân thuận lợi của U22 Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải tự tin rằng lứa U22 năm nay hoàn toàn có thể giúp NHM bóng đá Việt Nam thỏa ước mơ giành HCV SEA Games.

TM (Tổng hợp)

  • Từ khóa