HLV Leonardo muốn Campuchia làm nên lịch sử tại Mỹ Đình

Thứ bảy, 07/10/2017 20:47:00

HLV trưởng ĐT Campuchia cho hay ông muốn cùng các học trò làm nên lịch sử tại Mỹ Đình ở cuộc đối đầu với ĐTVN vào ngày 10/10 tới.

HLV Leonardo muốn Campuchia làm nên lịch sử tại Mỹ Đình

HLV Leonardo trả lời báo giới. (Ảnh: VFF)

Thuyền trưởng người Brazil yêu cầu được tập kín. Nhưng ông cũng kịp dành thời gian trả lời báo chí ngay phần đầu buổi tập. Đánh giá về trận đấu tới, HLV Leonardo nhận định: "Trận đấu tới sẽ rất khó khăn bởi chúng tôi không chỉ phải đối diện với một đội bóng mạnh mà còn chịu áp lực từ các CĐV Việt Nam".

Nhà cầm quân sinh năm 1973 đồng thời cũng chia sẻ những thuận lợi của đội bóng ông đang dẫn dắt và khẳng định mục tiêu làm nên lịch sử trên sân Mỹ Đình. "Tôi cho rằng các cầu thủ sẽ dễ đá so với việc chơi trên sân nhà bởi họ không phải chịu áp lực muốn đội thắng trận từ các CĐV. 

Tôi luôn dặn các cầu thủ phải tập trung và cố gắng để chơi bóng, bất kể đối thủ là ai và bất kể phải thi đấu ở đâu. Sân cỏ tự nhiên hay sân cỏ nhân tạo cũng không phải là vấn đề lớn đối với các cầu thủ. Tôi muốn giúp Campuchia làm nên lịch tại Mỹ Đình".

HLV Leonardo cũng chỉ ra những cơ sở để mình có thể đặt mục tiêu lớn như vậy trước trận đấu sắp tới. Nhà cầm quân này cho hay ông có những tìm hiểu cơ bản về Việt Nam trong quá trình làm việc tại Thái Lan. "Bản thân tôi cũng theo dõi bóng đá Việt Nam khi còn làm việc tại CLB Buriram United. 

Nhờ các cộng sự, tôi biết một số thứ nhất định về đội bóng của các bạn. Tuy nhiên, đã vài năm trôi qua và mọi thứ có thể không còn chính xác. Quan sát ĐT Việt Nam trong thời gần đây, tôi rất tượng với Duy Mạnh và Xuân Trường nhất".

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Campuchia sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 10/10 tới trên SVĐQG Mỹ Đình. Trong lịch sử, Campuchia chưa từng giành chiến thắng trên sân Mỹ Đình và việc được thi đấu trên sân cỏ tự nhiên là một lợi thế đối với ĐTVN.

Đỗ Hải/ Theo MASK Online