HLV Mai Đức Chung: Các cầu thủ rất chuyên nghiệp

THỨ SÁU, 01/09/2017 11:15:00

Sau 3 ngày làm việc cùng ĐTVN, ấn tượng đầu tiên của ông Chung "xe ca" là sự chuyên nghiệp, ý thức và tinh thần đoàn kết của các cầu thủ nam.

HLV Mai Đức Chung: Các cầu thủ rất chuyên nghiệp

(Ảnh: Goal)

"Tôi được điều động sang đây để cầm đội tuyển nam. Nhưng chỉ mất 1 ngày để tôi làm quen với không khí và nhịp hoạt động. Phải nói là các cầu thủ nam của chúng ta có tinh thần cao, ý thức kỷ luật và chuyên nghiệp. Đặc biệt, toàn đội có tinh thần đoàn kết tốt", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Một trong những thắc mắc của đông đảo người hâm mộ là sự vắng mặt của Đinh Thanh Trung, đội trưởng gần đây nhất của ĐTVN. Đáp lại, ông Chung cho hay mình đang muốn trẻ hóa đội hình. "Ở đội nữ cũng vậy. Tôi cô gắng làm sao các cháu trẻ tuổi có cơ hội thi đấu.

Chúng ta đang có những cầu thủ trẻ tuổi vừa từ U20 trở về như Văn Hậu, Quang Hải. Họ kết hợp với các đàn anh giàu kinh nghiệm như Văn Quyết, Minh Tuấn... Nếu chúng ta không tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ thử sức, sau này sẽ rất khó về lực lượng khi những cầu thủ chính thức nghỉ", HLV Mai Đức Chung nói.

Thời điểm hiện tại, khó khăn lớn nhất của ĐTVN có lẽ là việc thi đấu trên mặt sâ cỏ nhân tạo. vị thuyền trưởng tạm quyền của ĐTVN cũng nhận định điều này là rào cản lớn: "Phải nói là sân cỏ nhân tạo rất khó tập luyện. Chúng ta lại phải chơi trên sân khách nữa thì sự khó khăn càng lớn. Nhưng đội tuyển vẫn phải quyết tâm vượt qua thử thách.

Tôi xin hứa với người hâm mộ, ĐTVN sẽ quyết tâm, giành chiến thắng ở trận đấu này".

Liên quan đến tình hình lực lượng. Trước thắc mắc về tuyến giữa của ĐTVN, nơi chúng ta thường xuyên chịu mất người hoặc không đảm bảo sự chắc chắn trong 2 năm vừa qua. HLV Mai Đức Chung cho hay ông đã có những tính toán phù hợp. "Tiền vệ phòng ngự, thu hồi bóng đóng vai trò rất quan trọng. Đây là vị trí trọng yếu của tất cả các đội bóng. Chúng ta muốn tấn công, hay phòng ngự đều cần tiền vệ phòng ngự cả. 

Chúng tôi cũng chú trọng tới vị trí này. Hiện nay, nhiều cầu thủ chơi sở trưởng ở vị trí này như Huy Hùng, Hoàng Thịnh hay kể cả Xuân Trường cũng có thể đảm trách được", ông nói.

Chiều nay, ĐTVN tiếp tục tập luyện trên sân VFF. Sáng mai, toàn đội sẽ di chuyển sang Campuchia để chuẩn bị cho trận đấu.

Đỗ Hải/ Theo MASK Online

  • Từ khóa