HLV Mai Đức Chung: "Cầu thủ nữ chảnh ăn lắm"

THỨ BA, 29/08/2017 09:37:00

Sau thành công tại SEA Games 29 cùng ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ rất thú vị về tính cánh của các cầu thủ nữ và ông cũng đưa ra quan điểm về việc so sánh giữa bóng đá nam và bóng đá nữ.

HLV Mai Đức Chung:

(Ảnh TTXVN)

Trong buổi giao lưu trực tuyến do báo TT&VH tổ chức, HLV Mai Đức Chung đã "chê" các học trò của mình khi bình luận về sự so sánh giữa bóng đá nữ và bóng đá nam. "Cầu thủ nữ chảnh ăn lắm. Các cháu cứ chấm chấm gắp gắp, xong bữa còn bỏ dở thử thức ăn chứ không như các cầu thủ nam.

Đội nam thế nào tôi không rõ, nhưng tại SEA Games lần này chúng tôi nhận chế độ tới 400.00 VND mỗi ngày. Mọi người cứ nói quá lên chứ tôi thấy chế độ như vậy là quá tốt rồi", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Cũng mạn đàm về câu chuyện phân biệt giữa 2 đội tuyển, khi được hỏi về ý kiến "chuyển tiền thưởng từ bóng đá nam sang bóng đá nữ", ông Chung giãi bày: "Từ xa xưa phong kiến chúng ta đâu có bóng đá nữ. Người Việt Nam vẫn quan niệm bóng đá là môn giành cho phái mạnh, còn phụ nữ thi làm những việc nhẹ nhàng.

Nhưng dù có nói thế nào thì chúng ta cũng phải thừa nhận rằng bóng đá nữ rất vất vả. Cầu thủ nam họ vất vả ra sao thì cầu thủ nữ phải chịu đựng gấp đôi. Có những người ngày phải gội đầu 2 lần. Hoặc đơn cử như việc phụ nữ thích được làm đẹp, váy vóc để "khoe" với phái mạnh, nhưng các học trò của tôi thì chân tay mặt mũi đen đủi.

Tiếp tục với đề "trọng nam khinh nữ", HLV Mai Đức Chung chia sẻ tâm tư cá nhân về việc bóng đá nữ không nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ cũng như các nhà đầu tư. "Việc các nhà tài trợ đầu tư nhiều vào bóng đá nam cũng là hợp lý, bởi người ta quan tâm nhiều hơn. Còn về chế độ nhà nước, tôi tái khẳng định rằng không có sự phân biệt giữa bóng đá nam và bóng đá nữ.

Có điều, tôi chỉ xin các nhà tài trợ, hãy quan tâm tới bóng đá nữ một chút xíu thôi. Vậy là chúng tôi đã vui mừng lắm rồi".

Đỗ Hải/ Theo MASK Online

  • Từ khóa