HLV Mai Đức Chung: Có cầu thủ nữ mang thai vài tháng vẫn đá ở SEA Games 29

THỨ NĂM, 07/09/2017 15:58:00

VnBongda.vn - Chia sẻ về hậu trường đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ có một cầu thủ mang thai vài tháng nhưng vẫn giấu để thi đấu tại SEA Games 29 vừa qua.

HLV Mai Đức Chung: Có cầu thủ nữ mang thai vài tháng vẫn đá ở SEA Games 29

(Ảnh: CADN)

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam chức vô địch SEA Games 29, qua đó cân bằng kỷ lục 5 lần đăng quang giải đấu khu vực của Thái Lan.

Nhưng đằng sau thành công ấy cả là một câu chuyện khiến người hâm mộ bất ngờ.

Trong cuộc trả lời trực tuyến độc giả trên VNExpress, HLV Mai Đức Chung đã tiết lộ trong đội tuyển nữ có một cầu thủ mang thai vài tháng nhưng giấu để được đi thi đấu ở SEA Games 29 vừa qua.

"Sau khi giải đấu diễn ra, một học trò của tôi mới thông báo với ban huấn luyện là cô đã có bầu mấy tháng. Tiết lộ ấy khiến tôi sững sờ và phải ngả mũ thán phục cô. Tôi xin phép không tiết lộ tên cầu thủ này, nhưng qua đây, chúng ta thấy tinh thần thi đấu vì bóng đá nước nhà của các VĐV nữ lớn như thế nào".

Vô địch SEA Games 29, đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng khoảng 4 tỷ đồng nhưng theo chia sẻ của HLV Mai Đức Chung, các tuyển thủ nữ vẫn đều thuộc dạng kinh tế khó khăn.

"Lương của cầu thủ nữ ở CLB thấp lắm, chỉ khoảng hai triệu đồng một tháng. Nếu được lên đội tuyển, được Tổng cục TDTT và LĐBĐ hỗ trợ, thu nhập mới khá hơn. Đây cũng là động lực để họ phấn đấu, quyết tâm giành suất lên đội tuyển quốc gia".

Ngay cả bản thân chiến lược gia 66 tuổi này cũng từng mất ăn mất ngủ vì nhận được mức lương 40 triệu/tháng, bởi còn phải cố gắng kiếm tiền để giúp đỡ gia đình, anh em trong nhà.

"Tôi sinh ra trong một lao động bình dân. Gia đình cũng khó khăn, lại đông anh chị em. Tôi bây giờ vẫn phải làm việc để hỗ trợ thêm cho các anh chị em. Năm 2010, tôi nhận lương 40 triệu đồng ở Bình Dương. Với tôi, số tiền đó rất đồ sộ. Lương nhà nước tôi nhận được khi về hưu là 5 triệu còn khi đang làm là 4 triệu. Chính vì thế, tôi từng mất ăn mất ngủ khi nhận được tiền lương lớn như vậy".

Thành Đạt / Theo MASK Online

  • Từ khóa