HLV Mai Đức Chung: "Đội nữ chúng tôi không bỏ tập vì mưa như U22 Việt Nam"

THỨ SÁU, 25/08/2017 16:07:00

VnBongda.vn - Sau chiến tích giúp tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam giành HCV SEA Games 29, HLV trưởng Mai Đức Chung đã có buổi giao lưu trực tuyến thú vị trên trang Zing.vn.

HLV Mai Đức Chung:

(Ảnh: Zing.vn)

Tiếng là buổi giao lưu mừng thành công của bóng đá nữ, song có lẽ dư âm về trận thua tan nát trước U22 Thái Lan của đội tuyển nam khiến nhiều câu hỏi được gửi đến cho HLV Mai Đức Chung có liên quan đến thầy trò Hữu Thắng. 

Nhận xét về HLV Nguyễn Hữu Thắng, ông Chung thẳng thắn cho rằng HLV này còn yếu về kinh nghiệm và cần thêm thời gian để tích lũy.

"Nghề HLV này còn cần nhiều thời gian để trau dồi kinh nghiệm, chưa thể ngày một, ngày hai được. HLV càng lâu năm, càng già đời, thì có nhiều kinh nghiệm hơn", ông Chung nhận định.

Khi được hỏi về dư luận cho rằng tuyển nam Việt Nam mắc "bệnh sao" từ quá sớm, làm ảnh hưởng đến chuyên môn, ông Chung khẳng định ông và HLV Nguyễn Hữu Thắng mỗi người có cách truyền đạt khác nhau, đồng thời gửi lời nhắn nhủ đến các nam cầu thủ:

"Cầu thủ nam chơi bóng đá chỉ tập trung đá bóng, đừng suy nghĩ về vấn đề khác nhiều nữa, ví dụ như đừng quan tâm mạng xã hội chỉ trích".

Trước câu hỏi về nền tảng thể lực tuyệt vời của tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 29, ông Mai Đức Chung một lần nữa đặt thầy trò Hữu Thắng lên bàn cân so sánh.

Ông Chung chia sẻ rằng chính sự nghiêm khắc trong tập luyện đã giúp tuyển nữ nâng cao được nền tảng thể lực chỉ sau 2 tháng tập trung.

"Tôi cho đội tuyển nữ trời mưa cũng ra sân tập, vì đang đá bóng trời mưa là chuyện bình thường. Chứ nếu sợ mưa, nghỉ tập như đội nam thì không thể thích nghi được".

Cũng trong buổi giao lưu, ông Chung khẳng định không có nguyện vọng được ngồi vào chiếc ghế HLV của tuyển nam trong tương lai. Tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng nếu được VFF phân công sẽ sẵn sàng nhận lời.

Ông Chung cũng "thanh minh" cho ngành thể thao trước câu hỏi về sự chênh lệch trong đãi ngộ giữa bóng đá nam và bóng đá nữ. Ông khẳng định chế độ đãi ngộ của ngành cho bóng đá nam và bóng đá nữ là tương đương nhau, khác biệt nằm ở chỗ tuyển nam thu hút các nhà tài trợ hơn.

"Đội nam ít được huy chương vàng hơn đội nữ, nên nhà tài trợ muốn động viên đội nam nhiều hơn. Chúng tôi không chạnh lòng vì điều này, nhưng mong các nhà tài trợ để ý nhiều hơn tới cả đội tuyển nam và đội tuyển nữ".

TM / Theo MASK Online

  • Từ khóa