HLV Mai Đức Chung dùng cách nào để thuyết phục Anh Đức quay trở lại ĐT Việt Nam?

Thứ ba, 03/10/2017 20:23:00

Vnbongda.vn - Dù đã chốt danh sách vào ngày 29/9 nhưng hôm qua, HLV Mai Đức Chung đã gọi bổ sung tiền đạo Nguyễn Anh Đức (Becamex Bình Dương) để chuẩn bị cho trận tái đấu Campuchia vào ngày 10/10 tới.

HLV Mai Đức Chung dùng cách nào để thuyết phục Anh Đức quay trở lại ĐT Việt Nam?

Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, vào ngày 29/9, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chính thức chốt danh sách 24 cầu thủ cho trận đấu này. Rất nhiều trụ cột như Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh) và Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) không thể lên tuyển vì chấn thương.

Vì vậy, Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh), Quế Ngọc Hải (SLNA), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam) và Ngân Văn Đại (Sài Gòn FC) đã được gọi lên thay thế. Tuy nhiên, sau vòng 20 V.League, HLV Mai Đức Chung đã quyết định gọi bổ sung Anh Đức (B.Bình Dương).

Đây là một quyết định bất ngờ bởi vào khoảng đầu năm 2016, Anh Đức cũng đã công khai bày tỏ "không muốn lên tuyển, tập trung hết sức cho CLB", với lý do chính được hiểu rằng, là bởi những lùm xùm giữa tiền đạo này với đồng đội Lê Công Vinh lúc đó.

Để thuyết phục tiền đạo của Bình Dương trở lại đội tuyển, HLV Mai Đức Chung đã gọi điện và thậm chí đến tận sân Quảng Nam để theo dõi cũng như thuyết phục tiền đạo 31 tuổi này.

Chiến thắng 2-1 của ĐT Việt Nam trước ĐT Campuchia

Thuyền trưởng của ĐT Việt Nam đã phát biểu trong buổi họp báo mới đây: "Trước khi mời Anh Đức, tôi đã trao đổi qua điện thoại. Sau đó tôi cũng gặp trực tiếp Anh Đức tại SVĐ Quảng Nam. Tôi đã vào trực tiếp sân để theo dõi Anh Đức".

"Khi đặt vấn đề thì Anh Đức rất hồ hởi. Tôi cảm thấy những học trò của tôi khi tôi mời người ta lên thì họ sẵn sàng lên. Đấy là điều rất mừng cho những HLV như tôi".

Ngoài Anh Đức, tiền vệ Hữu Dũng (FLC Thanh Hóa) cũng được HLV Mai Đức Chung triệu tập bổ sung. Như vậy, chiến lược gia sinh năm 1951 sẽ có thêm những lựa chọn cho trận tái đấu với ĐT Campuchia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới.

ĐT Việt Nam đang đứng thứ 2 bảng C vòng loại Asian Cup

Lịch thi đấu những trận sắp tới tại vòng loại Asian Cup 2019:

19h ngày 10/10: Việt Nam - Campuchia

18h30 ngày 14/11: Việt Nam - Afghanista

19h ngày 27/03/2018: Jordan - Việt Nam

Thái Duy/Theo MASK Online