HLV Mai Đức Chung: "Không có khán giả cổ vũ, chúng tôi chỉ biết tự động viên nhau"

THỨ NĂM, 17/08/2017 19:55:00

VnBongda.vn - ĐT nữ Việt Nam thi đấu trận ra quân với khán đài vắng bóng khán giả, HLV Mai Đức Chung cho hay ông và các học trò phải tự động viên nhau thi đấu.

HLV Mai Đức Chung:

(Ảnh: VNE)

ĐT nữ Việt Nam có trận ra quân thuận lợi khi thắng Philippines 3-0. Nhưng trên khán đài, gần như không có khán giả tới xem và cổ vũ 2 đội thi đấu. Chia sẻ về điều này, ông Chung nói: "Chúng tôi đã quen cảnh này. Ở trong nước cũng không có nhiều khán giả tới xem giải VĐQG. Họ quan tâm bóng đá nam hơn".

Thực tế, việc thi đấu với khán đài không khán giả đã trở nên quá quen thuộc đối với các cầu thủ nữ Việt Nam. Trong nhiều năm vừa qua, không ít lần người hâm mộ nước nhà sục sôi vì cảnh thiếu thốn tình cảm của chị em và kêu gọi tới sân cổ vũ các cầu thủ nữ thi đấu. Nhưng rồi mọi thứ gần như không có chuyển biến nhiều.

"Đó là điều dễ hiểu thôi. Tôi và các học trò chỉ biết động viên nhau cùng cố gắng, để đem về thành tích tốt nhất cho nước nhà", ông Chung nói khi đươc hỏi về cảm nhận khi phải thi đấu dưới "khán đài ma".

Chiều nay, ĐT nữ Việt Nam đã vượt qua Philippines ở trận ra quân. Chơi trên chân so với đối thủ và gần như áp đảo hoàn toàn, thế nhưng ĐT nữ Việt Nam không thể ghi bàn trong suốt hiệp 1. 

Sau giờ nghỉ, HLV Mai Đức Chung thay đổi nhân sự khi rút Nguyễn Thị Vạn và Búi Thúy An ra, thay thế bằng Nguyễn Thị Liễu và Nguyễn Thị Bích Thùy. Tuyển nữ Việt Nam chơi khởi sắc hơn và liên tiếp có ba bàn thắng để kết thúc trận đấu với tỷ số 3-0.

Đỗ Hải

  • Từ khóa