HLV Mai Đức Chung không "sướng" vì trận thắng của ĐT nữ Việt Nam

THỨ NĂM, 17/08/2017 18:27:00

Dù các học trò vượt qua Philippines ở trận đấu ra quân với tỷ số 3-0, nhưng HLV Mai Đức Chung cho biết ông không thỏa mãi với những gì ĐT nữ Việt Nam thể hiện.

HLV Mai Đức Chung không

(Ảnh: VTV)

"Chúng tôi thắng, nhưng về cơ bản cầu thủ không tuân thủ đấu pháp BHL đã đề ra. Đầu trận, tôi yêu cầu các em tấn công biên. Đội bạn có thể hình, tranh chấp tốt và tập trung phòng ngự số đông nên tôi muốn toàn đội chơi thiên về 2 cánh. Nhưng trong hiệp 1 các cầu thủ lại không chơi như vậy

Sang hiệp 2, khi tôi quyết liệt hơn, học trò của tôi tuân thủ chỉ đạo hơn thì bàn thắng đã đến. Nói chung, đội thắng nhưng thôi không thỏa mãn. Tất nhiên, trận ra quân luôn khó khăn và các cầu thủ bị gánh nặng tập lý. Thắng trận này, toàn đội sẽ thoải mái hơn và chơi thanh thoát hơn ở những trận tới.

Cũng cần phải nói rằng Philippines tiến bộ nhanh và gây không ít khó khăn cho ĐT Việt Nam. Sau trận đấu này, chắc chắn toàn đội phải họp rút kinh nghiệm. BHL sẽ động viên các em thi đấu thoải mái hơn, cố gắng hơn nữa", HLV Mai Đức Chung nói về trận đấu của ĐT nữ Việt Nam.

 Trong suốt hiệp 1 trận đấu, ĐT nữ Việt Nam dù cầm bóng nhiều hơn nhưng không ghi được bàn thắng. Một phần nguyên nhân là việc phối hợp của các cầu thủ không ăn ý. Ông Chung cho biết chất lượng mặt sân đã ảnh hưởng tới lối chơi của các học trò: "Trước giải đấu ĐT nữ Việt Nam có chuyến tập huấn Nhật Bản. Ở đó điều kiện khí hậu tương tự Malaysia, nhưng chất lượng mặt sân tốt hơn hẳn.

Hôm nay, rất nhiều pha phối hợp hỏng vì bóng đi lập bập. Chất lượng sân bãi không tốt khiến lối chơi kỹ thuật của chúng tôi bị ảnh hưởng. Với điều kiện thi đấu như thế này, chỉ những đội có lối chơi đơn giản, bóng dài và bổng mới có lợi thế".

Thắng trận đầu, ông Chung cho biết ĐT nữ Việt Nam đã vượt qua rào cản lớn về tâm lý để chuẩn bị cho những trận đấu tới, đặc biệt là gặp 2 đội bóng Myanmar và Philippines. Bản thân nhà cầm quân này cũng đã có những sự thăm dò lối chơi của các đối thủ. 

"Tôi đã xem trận đấu giữa 2 đội. Họ có lối chơi tương đối giống nhau là phối hợp nhanh, di chuyển nhiều nhờ thể hình và thể lực tốt. Nhưng sang hiệp 2, cả 2 đội lại xuống sức. Chắc chắn ĐT nữ Việt Nam phải có đấu pháp hợp lý với 2 đối thủ này.

Tôi không lo ngại lắm về chuyện thể lực. Tại Nhật Bản, các cầu thủ phải thi đấu trên sân diện tích lớn hơn ở đây nhiều nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe.

Đỗ Hải

  • Từ khóa