HLV Mai Đức Chung "tiên tri" về tương lai của ông Park Hang-seo tại ĐTVN

Thứ ba, 14/11/2017 22:46:00

VnBongda.vn - HLV Mai Đức Chung đã có những nhận định về HLV Park Hang-seo cũng như ĐTVN sau trận hòa với Afghanistan tại lượt trận thứ 5 Vòng bảng Asian Cup 2019. Ông đã dành sự cảm thông đặc biệt cho vị đồng nghiệp người Hàn Quốc.

HLV Mai Đức Chung

(Ảnh: Thể thao văn hóa)

HLV Mai Đức Chung cho rằng cần cho ông Park Hang-seo thêm thời gian. Ông Chung bày tỏ : "Cá nhân tôi nghĩ, có lẽ chúng ta cần cho ông Park thêm thời gian để thấu hiểu bóng đá Việt Nam nhiều hơn.

Trận đấu này, chúng ta cảm thấy chưa thỏa mãn lắm bởi không có bàn thắng và lối chơi có thể còn chưa thực sự thuyết phục. Tôi nhận thấy Afghanistan đã lột xác hoàn toàn so với những gì mà họ đã từng thể hiện trước đây.

Về đối thủ Afghanistan, ông Chung nhận xét: "Đối thủ chơi bóng đa dạng, cả bóng bổng lẫn bóng sệt. Điều này khác với mường tượng của tôi. Afghanistan từ bỏ kiểu phòng ngự khu vực mà chuyển hẳn sang áp sát ngay từ nửa sân. Cũng vì thái độ khá quyết liệt này mà Việt Nam rất khó tiếp cận được khu vực vòng cấm địa đói thủ."

So sánh với trận thắng 5-0 trước Campuchia ở lượt trận trước cũng tại Vòng bảng Asian Cup 2019, HLV Mai Đức Chung cho biết mình may mắn hơn người đồng nghiệp đến từ Hàn Quốc. HLV đương nhiệm ĐT nữ VN chia sẻ: "Ông Park gặp bất lợi hơn tôi ở chỗ, trước trận thắng Campuchia với tỷ số đậm, các cầu thủ chưa bị hao tổn quá nhiều về mặt thể lực.

Còn lần tập trung này, do V-League đang ở giai đoạn cuối cùng của mùa giải - đồng nghĩa với việc thể lực cầu thủ đã cạn kiệt. Điều đó lý giải tại sao đội tuyển Việt Nam không đạt phong độ tốt nhất trong trận tái đấu với Afghanistan. Các cầu thủ bị thua sút về thể lực trước Afghanistan."

H.T / Theo MASK Online