HLV Mai Đức Chung xin giới chuyên môn khi bị phản đối vê danh sách triệu tập ĐTVN

THỨ HAI, 28/08/2017 17:00:00

Chiều ngày 28/8, buổi họp báo công bố danh sách triệu tập ĐTQG chuẩn bị cho trận đấu gặp Campuchia bỗng chốc biến thành cuộc đấu tố khiến HLV Mai Đức Chung phải xin được làm việc theo đúng nghĩa.

HLV Mai Đức Chung xin giới chuyên môn khi bị phản đối vê danh sách triệu tập ĐTVN

Danh sách triệu tập ĐTVN bị trưởng ban chiến lược VFF Phạm Ngọc Viễn (phải) và Ủy viên VFF Lê Văn Thành (trái) phản đối quyết liệt. (Ảnh: Tá Hiển)

Trước những ý kiến phản đối cũng như đặt câu hỏi về danh sách triệu tập ĐTVN lần này, HLV Mai Đức Chung sau khi giãi bày đã... xin để mình được làm công việc một cách tốt nhất. HLV tạm quyền của ĐTVN cũng nhắn nhủ: "Xin mọi người hãy để tôi làm. Tôi sẽ làm hết sức có thể, rồi tới khi có kết quả nhận xét cũng chưa muộn".

Tại cuộc họp Ngay ở đầu phần trao đổi thông tin với báo giới, ông Phạm Ngọc Viễn - trưởng ban chiến lược VFF đã đứng lên xin phát biểu và cho biết ông phản đối 2 trường hợp Phí Minh Long và Mạc Hồng Quân được triệu tập lần này. "Trong danh sách đội tuyển có Mạc Hồng Quân. Cầu thủ này chuyên dự bị ở Than Quảng Ninh. Khả năng, phong độ và trình độ dứt điểm của anh ta tại thời điểm này hoàn toàn không tốt.

Còn Minh Long là thủ môn dự bị tại V.League, phong độ tại SEA Games không tốt. Tại sao chúng ta triệu tập 2 cầu thủ không tốt này cho đội tuyển Việt Nam?", ông Viễn đặt câu hỏi.

Trước sự phản đối của ủy viên BCH VFF, HLV Mai Đức Chung chia sẻ rằng bản thân đã tham khảo hội đồng HLV cũng như các nhà cầm quân khác và nhận được câu trả lời tích cực về trường hợp Mạc Hồng Quân. Còn với Phí Minh Long, ông Chung chia cho rằng nên tạo cơ hội cho thủ môn này bởi: "Bóng đá luôn phải đối mặt với những sai lầm và thất bại. Chúng ta không thể vì một lần mắc lỗi mà không triệu tập. 

Hơn nữa, đây là ĐTQG chứ không phải U22, tôi cho gọi lên để bồi dưỡng thêm. Tôi là người làm chuyên môn chứ không phải người thân hay chú bác của Minh Long".

Đỗ Hải/ Theo Mask Online

  • Từ khóa