HLV Nguyễn Thành Vinh: "HAGL chỉ xếp thứ 10 mà thầy Park gọi quá nhiều cầu thủ"

Thứ ba, 28/11/2017 20:35:00

VnBongda.vn - Cựu HLV SLNA Nguyễn Thành Vinh cho rằng ông Park Hang-seo đang ưu ái rất rõ ràng với quân của bầu Đức.

HLV Nguyễn Thành Vinh:

(Ảnh: Thanh Hà/Zing.vn)

Theo danh sách tập trung tuyển U23 quốc gia mới được công bố, HLV Park Hang-seo gọi tới 10 cầu thủ có xuất thân từ lò đào tạo HAGL, trong đó có 9 người đang thuộc biên chế CLB này.

Con số trên vượt xa 2 đội xếp sau là CLB Hà Nội (7 người) và FLC Thanh Hóa (3 người). Điều này cộng với thực tế HAGL chỉ xếp thứ 10 ở mùa giải qua, trong khi 2 CLB trên đều thuộc top 3, khiến bản danh sách của "thầy Park" gây nhiều tranh cãi.

"HLV Park Hang-seo có thể rất thích các cầu thủ trẻ của HAGL. Nhưng tập thể ấy thi đấu không xứng đáng với vị thế của họ ở đội tuyển", Zing.vn dẫn nhận xét của cựu HLV SLNA Nguyễn Thành Vinh.

"Ông Park lấy nhiều cầu thủ của đội cuối bảng thế có tạo nên hậu quả không?".

"Ngay ở V.League, tôi cũng chỉ thấy 3, 4 cầu thủ HAGL chơi tốt là Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh. Lấy 10 người của HAGL là quá nhiều”, ông Vinh nhấn mạnh.

Lý giải về sự lựa chọn trên, ông Nguyễn Thành Vinh cho rằng nó bắt nguồn từ mối quan hệ mật thiết của ông Đoàn Nguyên Đức với đội tuyển và cá nhân HLV Park Hang-seo.

“HLV Park có thể có cảm tình gì đấy với bầu Đức hoặc bầu Đức có cái uy nào đấy với đội tuyển. Cái này không thể nói là không có được", ông Vinh đưa ra quan điểm của mình.

"Ông Đức vừa là ông chủ ở VFF, vừa là ông chủ ở đội tuyển. Nếu ai đấy không làm vừa lòng ông chủ, người ấy sẽ không được tin dùng ở cấp đội tuyển nữa. Hãy nhìn ông Toshiya Miura làm ví dụ. Ông ấy ít dùng HAGL là bị tẩy chay ngay. Bầu Đức chẳng bảo thay ngay đi còn gì nữa”.

TM / Theo MASK