"HLV Park Hang-seo cũng khó làm được như ông Mai Đức Chung"

Thứ tư, 11/10/2017 15:47:00

Vnbongda.vn - HLV Lê Thụy Hải đã dành rất nhiều lời ngợi khen cho “người đóng thế” Mai Đức Chung sau những thắng lợi ấn tượng của ĐT Việt Nam trước ĐT Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019.

Ảnh: VTV

Sau thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, HLV Hữu Thắng đã ngay lập tức từ chức và HLV Mai Đức Chung là người được VFF lựa chọn để thay thế tạm thời.

Trong trận đấu đầu tiên tại Phnom Penh, ĐT Việt Nam đã phải rất vất vả mới có được chiến thắng tối thiểu 2-1 trước ĐT Campuchia. Nhưng đến trận tái đấu tại Mỹ Đình vào tối ngày hôm qua, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã thi đấu rất thuyết phục.

Tất cả những "ngòi nổ" trên hàng công như Anh Đức, Công Phượng, Văn Quyết, Thanh Trung hay Mạc Hồng Quân đều lập công để giúp ĐT Việt Nam thắng đậm ĐT Campuchia với tỉ số 5-0.

HLV Lê Thụy Hải (Ảnh: Thanh Niên)

Sau trận đấu này, HLV Lê Thụy Hải đã hết lời ca ngợi người đồng nghiệp tại ĐT Việt Nam: "Tuyển Việt Nam hôm qua đá rất tốt, các cầu thủ hòa nhập nhanh, tôn trọng lẫn nhau".

Công Phượng cũng rất tiến bộ. Đó là trận hay nhất của Công Phượng ở đội tuyển quốc gia từ trước tới nay. Bạn ấy qua người hợp lý, biết phối hợp, biết chuyền bóng chứ không tới nỗi đâm đầu chỗ chết như mọi khi. Xuân Trường, Anh Đức cũng đều rất hay. Người làm nên những cái hay đó, người kết dính cả đội lại là HLV Mai Đức Chung”.

Sau trận đấu này, HLV Mai Đức Chung đã chính thức giao lại vị trí cho người kế nhiệm Park Hang-seo. Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải lại không đánh giá cao việc bổ nhiệm chiến lược gia người Hàn Quốc của VFF.

Chiến thắng 5-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Campuchia

“Nếu ông Park tới sớm hơn, ông ấy cũng không có khả năng (làm tốt như ông Chung). Vì ông ấy mới sang, đã biết gì đâu, đã biết cần gọi cầu thủ nào lên đâu. Sau này, ông ấy cũng không thể làm giống ông Chung vì ông ấy mà làm thế thì VFF thuê để làm gì. Ông Park sẽ phải cố làm theo kiểu của mình".

"Còn trong giai đoạn này, tôi vẫn nghĩ Liên đoàn nên để ông Mai Đức Chung hay Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển. Dẫn dắt đội tuyển mình lúc này khó thành công lắm vì không có bột làm sao gột nên hồ" - ông "Hải lơ" kết thúc.

Cục diện hiện tại của bảng C vòng loại Asian Cup 2019

Lịch thi đấu những trận sắp tới tại vòng loại Asian Cup 2019:

18h30 ngày 14/11: Việt Nam - Afghanista

19h ngày 27/03/2018: Jordan - Việt Nam

Thái Duy/Theo MASK Online