HLV Park Hang-seo thừa nhận khó nhớ hết tên... học trò

Thứ hai, 13/11/2017 14:08:00

Vnbongda.vn - Tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam cho biết ông gặp nhiều khó khăn trong việc gọi tên các cầu thủ trên cương vị mới.

HLV Park Hang-seo thừa nhận khó nhớ hết tên... học trò

 Ảnh: Minh Tùng/Lao Động

Đội tuyển Việt Nam tập trung từ ngày 6/11 và tính tới nay, HLV Park Hang Seo đã có gần một tuần lễ làm quen với các học trò. Dù vậy, chiến lược gia Hàn Quốc vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc phân việc và đọc tên các cầu thủ cũng như thành viên BHL ĐT Việt Nam.

Về việc này, ông Park đã có những chia sẻ: "Tôi luôn phải có một danh sách trong tay để gọi tên cầu thủ thật chính xác. Nhiều từ phát âm giống nhau nên thật khó để phân biệt. Chưa kể một số tên giống nhau nhưng đệm lại khác nhau".

Để hỗ trợ công tác “chuyển ngữ” của HLV Park Hang Seo, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phải thuê hẳn một phiên dịch tiếng Hàn Quốc. Đội ngũ trợ lý của ông Park trong quá trình làm việc được ông Park phân công công việc rất cụ thể.

Trận hòa 1-1 của Việt Nam và Afghanistan tại lượt đi vòng loại Asian Cup 2019

Trước đó, tiền vệ Minh Vương của HAGL đã đọc sai tên người thầy của mình trong buổi trả lời phỏng vấn sau buổi tập thứ 2 của đội tuyển. Còn nhớ, trong lễ kí kết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang-seo đã nói về cách đọc tên ông cho đúng  theo phiên âm tiếng Việt là "Pắc Hang Sô". 

Vào 19h tối mai 14/11, HLV Park Hang-seo sẽ chính thức ra mắt trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Afghanistan trên SVĐQG Mỹ Đình thuộc khuôn khổ lượt trận thứ 4 bảng C vòng loại Asian Cup 2019.

Cục diện hiện tại của bảng C vòng loại Asian Cup 2019

Lịch thi đấu những trận sắp tới tại vòng loại Asian Cup 2019:

Ngày 14/11: Việt Nam – Afghanistan.

Ngày 27/03/2018: Jordan - Việt Nam.

Thái Duy/Theo MASK Online