HLV Park Hang-seo: Tôi thấy mình như người cha, người anh của các cầu thủ Việt Nam

Thứ tư, 15/11/2017 08:40:00

VnBongda.vn – Trận đấu đầu tiên của HLV Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam đã khép lại với kết quả hòa 0-0.

HLV Park Hang-seo: Tôi thấy mình như người cha, người anh của các cầu thủ Việt Nam

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin (Ảnh: Soha.vn)

Trận đấu này các cầu thủ của chúng ta thi đấu không thực sự ấn tượng tuy nhiên, trong suốt 90 phút người hâm mộ sẽ đôi khi bắt gặp hình ảnh HLV người Hàn Quốc ôm lấy các học trò.

Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận, chiến lược gia 58 tuổi cho biết ông có những hành động này vì cảm thấy mình như một người thân trong gia đình của các cầu thủ. Và xa hơn nữa, dù ông có những lúc vui hay nóng giận với các học trò thì đó cũng là cảm xúc rất tự nhiên.

"Đã là HLV, cầu thủ nào cũng quan trọng như nhau. Không phải vì tôi là người lãnh đạo nên tôi mới làm thế. Chúng ta là một đội, tôi thấy mình như người cha, người anh ở đội tuyển, nên làm như thế là điều hết sức tự nhiên. Chúng tôi làm vậy không phải để cho ai thấy cả.

Khi ngồi trên ghế, HLV nên lạnh lùng một chút. Nhưng chúng ta có những lúc không thể kìm nén cảm xúc. Cầu thủ có những trường hợp chơi tốt, tôi sẽ rất vui. Còn khi họ chơi không tốt, tôi không thể hài lòng, đó là biểu cảm tự nhiên. Phản ứng của tôi không phải để trách móc hay nói về lỗi lầm của cầu thủ nào", HLV Park Hang-seo nói.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu của ĐT Việt Nam bộc lộ trong cuộc đối đầu ngày hôm qua nói riêng và suốt một quá trình kể từ khi ông làm việc với các học trò.

"Về mặt kĩ thuật, kĩ năng chơi bóng, cầu thủ Việt Nam thể hiện rất tốt với những đường chuyền nhanh chất lượng. Tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam có vấn đề về mặt thể lực và toàn đội cần có kế hoạch để nâng cao nền tảng thể lực trong thời gian sớm nhất".

VIDEO: Việt Nam 0-0 Afghanistan

Hồng Phú / Theo MASK Online