HLV Toshiya Miura: "ĐT U.23 Việt Nam sẽ tiếp tục chơi bóng dài"

THỨ SÁU, 18/12/2015 18:13:00

VnBongda.vn - Sau trận hòa 2-2 trước Cerezo Osaka, HLV Toshiya Miura khẳng định sẽ tiếp tục hướng ĐT U.23 Việt Nam đến lối chơi bóng dài và đơn giản.

HLV Toshiya Miura:


U.23 Việt Nam đang ngày càng tiến bộ (Ảnh: Zing.vn)

Trong trận đấu với Cerezo Osaka hôm qua, U.23 Việt Nam đã chứng tỏ tinh thần thi đấu kiên cường khi gỡ hòa 2-2 dù hai lần bị đối thủ dẫn trước.

"Sau hai trận vừa qua, các cầu thủ U.23 Việt Nam đã quen với lối chơi áp sát nhanh của các cầu thủ Nhật Bản. Họ đã có nhiều cách hơn để tiếp cận khung thành đối thủ. Tất nhiên Osaka mạnh hơn JFL, nhưng trận này các cầu thủ của tôi đã chơi tốt." - HLV Miura nói.

Mặc dù là HLV đầu tiên đưa ĐT U.23 Việt Nam lọt vào VCK U.23 châu Á, nhưng HLV Miura vẫn phải chịu nhiều chỉ trích vì lối chơi thiên về sức mạnh và đưa bóng dài thay vì lối đá kỹ thuật đẹp mắt và dùng bóng ngắn phối hợp nhóm.

Tuy nhiên, ông đã giải thích lý do mình áp dụng lối đá này: "Các cầu thủ U.23 Việt Nam đều có kỹ thuật tốt với bóng, nhưng khi gặp đối thủ mạnh, chơi áp sát nhanh thì họ khó mà cầm bóng lâu. Ở VCK U.23 châu Á sắp tới, đối thủ của U.23 Việt Nam đều là những đội bóng như vậy. Do đó tôi quán triệt các cầu thủ, nhất là các hậu vệ, chơi bóng đơn giản nhất có thể và không ngần ngại chơi bóng dài. Dĩ nhiên, khi có khoảng trống thì họ có thể cầm bóng."

Dù vậy, trận hòa vừa rồi trước Cerezo Osaka đã cho thấy tinh thần thi đấu của các cầu thủ U.23 Việt Nam đã được cải thiện đáng kể. Các cầu thủ của chúng ta đã quyết tâm thi đấu đến tận phút cuối cùng để giành một kết quả hòa.

Thanh Thanh

  • Từ khóa