HLV trưởng ĐT Syria: "Chúng tôi hôm nay chỉ đá với 30% phong độ"

THỨ BA, 31/05/2016 22:30:00

Vnbongda.vn - Là đội tuyển mạnh hàng đầu châu Á và đã lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018, nhưng Syria đã bất ngờ để thua ĐT Việt Nam 0-2 trong một trận đấu mà họ hoàn toàn là đối thủ dưới cơ.

HLV trưởng ĐT Syria:

Ông Ayman Hakeem, HLV trưởng ĐT Syria (người ngồi giữa) tại buổi họp báo.

Ông Ayman Hakeem, HLV trưởng ĐT Syria (người ngồi giữa) tại buổi họp báo.

Để lý giải cho thất bại toàn diện của Syria trước Việt Nam, khi được hỏi về phong độ thi đấu của các cầu thủ, ông Ayman Hakeem, HLV trưởng ĐT Syria trả lời: "Hôm nay các cầu thủ chỉ chơi với 30% phong độ họ vốn có".

Theo ông Hakeem, việc các cầu thủ Syria không đạt phong độ cao đến từ nhiều nguyên nhân: "ĐT của chúng tôi tập hợp từ các cầu thủ đang thi đấu ở trong nước và cả những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài. Họ vừa kết thúc một mùa giải nên tất cả đều cảm thấy mệt mỏi".

"Ngay sau khi mùa giải kết thúc, các cầu thủ của chúng tôi đã tập hợp lại và lập tức bay sang Việt Nam. Đây cũng là trận đấu đầu tiên các cầu thủ Syria thi đấu cùng nhau sau khi tập trung. Khi còn ở trong nước, chúng tôi không thể tập luyện vì đất nước đang chiến tranh", ông Hakeem nói.

Theo ông Hakeem, điều này khiến các cầu thủ Syria chưa được chuẩn bị tốt. Họ hoàn toàn chưa sẵn sàng cho trận đấu hôm nay. "Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều cầu thủ mới lần đầu lên tuyển. Syria vừa có 3 cầu thủ chấn thương nữa", ông Hakeem nói thêm.

Dù vậy, HLV trưởng ĐT Syria vẫn gửi lời chúc mừng đến chiến thắng của ĐT Việt Nam. Ông cho rằng Việt Nam đã có một trận đấu tốt. Bộ đôi tiền vệ Xuân Trường - Tuấn Anh được ông đánh giá rất tốt khi tận dụng được nhiều khoảng trống để gây áp lực lên hàng thủ Syria.

Hải Sơn

  • Từ khóa