HLV U16 Việt Nam thổ lộ nguyện vọng sau khi chính thức lọt vào VCK châu Á

Thứ ba, 26/09/2017 15:00:00

VnBongda.vn - HLV Vũ Hồng Việt muốn tuyển U16 Việt Nam được đầu tư nhiều hơn nữa để chuẩn bị cho VCK U16 châu Á sắp tới.

HLV U16 Việt Nam thổ lộ nguyện vọng sau khi chính thức lọt vào VCK châu Á

HLV Vũ Hồng Việt (bìa trái) (Ảnh: Thanh Tô/Thanh Niên)

Trả lời phóng viên tờ Thanh Niên qua MXH facebook, HLV Vũ Hồng Việt của tuyển U16 Việt Nam nhận xét các học trò của mình còn tồn tại nhiều điểm yếu được thể hiện qua vòng loại vừa qua, nổi bật nhật là về thể lực và khả năng phòng ngự.

"Hai vấn đề gay nhất mà tôi rất đau đầu là hàng phòng ngự giải này chơi không thực sự tốt và thể lực của đội còn kém. Ở những pha tranh chấp tay đôi, Việt Nam do yếu sức mạnh nên không tì đè được với đối thủ hơn tầm. Bởi vậy, nếu để chấm điểm, tôi chỉ cho đội U.16 Việt Nam 6 điểm trên thang điểm 10", HLV Hồng Việt thẳng thắn nhìn nhận.

Để có thể khắc phục những điểm yếu trên từ nay đến VCK châu Á, HLV Vũ Hồng Việt cho biết ông sẽ gọi bổ sung thêm lực lượng, đồng tời kêu gọi đầu tư thêm cho U16 Việt Nam.

"Tôi sẽ bổ sung lực lượng từ giải vô địch U.15 quốc gia năm sau. Lứa cầu thủ sinh năm 2003 có nhiều gương mặt nổi bật. Đó là câu chuyện về nhân sự còn về những cái quan trọng khác, tôi muốn đội được tập trung dài hạn năm 2018 và nếu được đi tập huấn nước ngoài thì tốt quá”.

TM / Theo MASK Online