HLV U19 Việt Nam nói gì về việc CĐV lạnh nhạt trên khán đài?

Thứ tư, 14/09/2016 06:30:00

Vnbongda.vn – HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết sự cổ vũ của khán giả dù ít hay nhiều cũng là những động lực để đội tuyển U19 Việt Nam thi đấu hết mình.

HLV U19 Việt Nam nói gì về việc CĐV lạnh nhạt trên khán đài?

(Ảnh: VFF)

Sau khi để U19 Singapore cầm hòa, U19 Việt Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á trước đối thủ U19 Đông Timor.

Qua 2 trận đấu đầu tiên của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn, một điều dễ nhận ra là các khán đài của sân Hàng Đẫy có rất nhiều khoảng trống. Riêng khán đài B gần như không có ai ngồi ngoài khu vực dành cho hội CĐV VFS.

Các cầu thủ U19 Việt Nam cũng đã được chuẩn bị sẵn cho trường hợp này để không cảm thấy bị người hâm mộ lạnh nhạt và tập trung vào việc thi đấu.

“Vấn đề là chuyên môn, Tôi muốn các cầu thủ của mình đá tốt, đá đẹp thì tất nhiên là các khán giả sẽ đến với các em thôi”, HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu. “Nhưng cho dù 1 người hay 1 triệu người cũng vậy, đó là sự động viên rất lớn đối với đội bóng. Tôi đã xác định với các em như vậy.”

HLV Hoàng Anh Tuấn tham dự buổi họp báo sau trận (Ảnh: VFF)

Trong trận đấu thứ 2 tại vòng bảng, U19 Việt Nam đã có sự xáo trộn đội hình đáng kể. Giải thích cho điều này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông muốn tạo cơ hội cho tất cả các cầu thủ được ra sân để giữ được cảm giác thi đấu, đặc biệt là 2 cầu thủ tập trung muộn là Nguyễn Tiến Linh và Trần Duy Khánh.

Vị thuyền trưởng này có một vài điểm chưa thực sự hài lòng về màn trình diễn của các học trò. Tuy nhiên ông cũng không quá khắt khe với điều này.

“Tôi muốn trận đấu này có nhiều bàn thắng hơn nữa, nhưng tất cả nằm trong một giới hạn nhất định”, ông Tuấn chia sẻ. “Cầu thủ của chúng ta 17, 18 tuổi thì không thể nào làm mọi thứ trọn vẹn như những cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi được.”

Ở lượt trận tiếp theo, U19 Việt Nam sẽ đối đầu với U19 Philippines vào ngày 15/9. HLV Hoàng Anh Tuấn không đánh giá cao đối thủ này, nhưng ông khẳng định các học trò của mình sẽ không chủ quan sau khi rút ra bài học từ trận hòa U19 Singapore.

Anh Ngọc