Lãnh đạo VFF khẳng định sẽ tuyển HLV ngoại cho đội tuyển Việt Nam

THỨ BA, 29/08/2017 08:31:00

VnBongda.vn - Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF Dương Vũ Lâm khẳng định việc HLV Mai Đức Chung ngồi vào "ghế nóng" chỉ là tạm thời.

Lãnh đạo VFF khẳng định sẽ tuyển HLV ngoại cho đội tuyển Việt Nam

(Ảnh: TTVH)

Trao đổi với PV Dân Trí, ông Dương Vũ Lâm, Phó chủ tịch VFF khẳng định việc ông Mai Đức Chung giữ ghế HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia chỉ là tạm thời, ít nhất là trong khuôn khổ trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup gặp Campuchia vào ngày 5/9 tới. Về lâu về dài, ông Dương Vũ Lâm vẫn cho rằng nên chọn HLV trưởng người nước ngoài cho tuyển nam quốc gia.

Theo ông Lâm, HLV ngoại là thích hợp hơn với tuyển Việt Nam vào thời điểm này.

"Họ có kinh nghiệm nhiều hơn trong việc chuẩn bị cho các giải đấu lớn. Đồng thời, nếu muốn nâng tầm các đội tuyển lên tầm có khả năng cạnh tranh ở các sân chơi châu lục trở lên, thì HLV ngoại sẽ tốt hơn, dựa vào kinh nghiệm, các mối quan hệ quốc tế của họ", ông Lâm nhận xét.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch VFF còn tin rằng một vị HLV ngoại sẽ có lợi về nhiều mặt trong công tác tuyển quân cho đội tuyển, hơn là HLV nội.

"Các HLV ngoại không xuất thân từ bất cứ CLB nào ở trong nước, nên họ tuyển quân sẽ khách quan hơn, hoặc người ngoài nhìn vào sẽ cho rằng họ không thiên vị khi gọi cầu thủ này, cầu thủ khác, nhờ đó sẽ giảm tối đa áp lực cho các HLV nắm đội tuyển".

Ông Dương Vũ Lâm cũng thừa nhận HLV nội nếu thất bại sẽ phải chịu áp lực lớn hơn từ dư luận bởi không chỉ cá nhân họ, mà còn cả gia đình, bạn bè, người thân cũng có thể bị ảnh hưởng.

TM / Theo MASK Online

  • Từ khóa