Lê Đức Lương không thử việc ở đội vô địch K-League Challenge 2016?

THỨ TƯ, 14/12/2016 16:50:00

Vnbongda.vn – Danh tính đội bóng Hàn Quốc mà hậu vệ Lê Đức Lương vừa thử việc khiến cho không ít người hâm mộ Việt Nam nhầm lẫn.

Lê Đức Lương không thử việc ở đội vô địch K-League Challenge 2016?

Ảnh: NLD

Theo những thông tin ban đầu, Hoàng Anh Gia Lai đã đưa Lê Đức Lương sang Hàn Quốc tập luyện tại câu lạc bộ Ansan Muhungwa để tìm kiếm cơ hội thi đấu tại đây theo một bản hợp đồng cho mượn. Tuy nhiên trên thực tế, đội bóng đã liên hệ với cầu thủ 21 tuổi là Ansan Greeners, mới được thành lập vào năm nay, chứ không phải đội vô địch K-League Challenge mùa giải 2016.

Sự ra đời của Ansan Greeners cũng có liên quan đến nguyên nhân khiến Ansan Muhungwa không thăng hạng lên K-League 2017.

Ansan Muhungwa là CLB trực thuộc Cơ quan cảnh sát quốc gia của Hàn Quốc, chỉ sử dụng các cầu thủ bản địa và họ được tính nghĩa vụ quân sự trong thời gian thi đấu. Do đó, Đức Lương chắc chắn không thể đến thử việc cho đội bóng này.

Sau khi K-League Challenge 2016 khép lại, do hợp đồng thuê địa điểm giữa đơn vị chủ quản và chính quyền địa phương đã kết thúc nên CLB này đã rời khỏi thành phố Ansan. Ở khu vực mới, đội bóng đổi tên thành Asan Muhungwa – cái tên làm nhiều người nhầm lẫn vì gần giống với tên cũ – và không được thăng hạng theo quy định của bóng đá Hàn Quốc.

Đội Muhungwa chuyển đi, thành phố Ansan thành lập CLB mới là Ansan Greeners và đây mới  là điểm đến của Lê Đức Lương trong chuyến xuất ngoại lần này.

Sau khoảng 10 ngày tập luyện, Lê Đức Lương sẽ trở về Việt Nam để chờ thông báo từ phía Hàn Quốc. Khả năng được ký hợp đồng của hậu vệ HAGL chưa được xác định bởi ban lãnh đạo Ansan Greeners có hai lựa chọn để cân nhắc.

Ngoài Đức Lương, CLB mới thành lập này cũng thử việc một cầu thủ người Trung Quốc và theo luật của K-League Challenge, mỗi CLB chỉ có một suất cầu thủ ngoại mang quốc tịch châu Á.

Anh Ngọc

  • Từ khóa